4 triệu phú tự thân tiết lộ thương vụ đầu tư thành công nhất

12/04/2019 10:18 AM | Kinh doanh

Trang CNBC đã hỏi một số triệu phú tự thân để nghe họ chia sẻ về thương vụ đầu tư hiệu quả nhất của mình.

4 triệu phú tự thân tiết lộ thương vụ đầu tư thành công nhất

1. Vay tiền để đầu tư vào công ty riêng

Tamara Mellon, đồng sáng lập và Giám đốc sáng tạo thương hiệu giày cao cấp Tamara Mellon; đồng sáng lập Jimmy Choo.

“Khoản đầu tư tốt nhất của tôi từ trước đến nay là việc tôi vay hàng triệu USD từ bố của mình để xây dựng Jimmy Choo. Với khoản đầu tư đó, Jimmy Choo đã phát triển thành công ty có giá trị 850 triệu USD. Lợi nhuận từ thương vụ đầu tư này khá tốt. Năm 2004, tôi đã trả lại bố số tiền mình vay”.

4 triệu phú tự thân tiết lộ thương vụ đầu tư thành công nhất - Ảnh 1.

2. Đầu tư bất động sản

Robert Martinez, người sáng lập và CEO của Rockstar Capital, một công ty đầu tư bất động sản.

"Năm 2011, tôi mua lại một dự án bất động sản từng bị tịch thu hai lần trong 10 năm qua. Khu bất động sản được xây dựng năm 1974 nhưng sau đó bị bỏ bê. Chúng tôi chi 1,25 triệu USD cho việc cải tạo mái nhà, hệ thống điều hòa không khí mới, đèn LED, và xây dựng các khu vực tiện nghi như phòng giặt ủi, phòng tập thể dục và văn phòng cho thuê. Chúng tôi cũng bổ sung sân chơi và khu vực BBQ, đồng thời sửa sang nội thất cũ. Sau khi cải tạo, chúng tôi có thêm nhiều người thuê nhà và giá thuê cũng tăng lên".

4 triệu phú tự thân tiết lộ thương vụ đầu tư thành công nhất - Ảnh 2.

Robert Martinez cho biết công ty của anh mua khu bất động sản này với giá 1,9 triệu USD. Sau khi cải tạo, giá trị thị trường của nó hiện nay là 11 triệu USD.

3. Đầu tư cổ phiếu công nghệ

James Daily, đối tác sáng lập của Daily Law Group.

4 triệu phú tự thân tiết lộ thương vụ đầu tư thành công nhất - Ảnh 3.

"Các khoản đầu tư tốt nhất của tôi thường xuất hiện trong những giai đoạn bong bóng. Năm 1989, khi đưa ra lời khuyên cho các sinh viên, giáo sư trường luật của tôi là nói một từ duy nhất "Computers" (Máy tính). Tôi ước mình đã áp dụng lời khuyên đó sớm hơn. Đến năm 1992, tôi đầu tư hơn 200 USD vào Microsoft, mua 100 cổ phiếu với giá 2,39 USD/cổ phiếu.

Cổ phiếu Microsoft sau đó chia tách nhiều lần. Năm 1999, tôi bán số cổ phiếu của mình với giá 34 USD/cổ phiếu và thu về 81.600 USD. Vài tháng sau, bong bóng công nghệ đổ vỡ".

4. Làm việc cho một số công ty và được chia cổ phần

VKKara Goldin, người sáng lập và CEO của Hint Inc.

4 triệu phú tự thân tiết lộ thương vụ đầu tư thành công nhất - Ảnh 4.

“Làm việc cho các công ty có chia cổ phần cho nhân viên, đó là kinh nghiệm của tôi khi làm việc cho startup 2Market và AOL. Không chỉ các công ty tại thung lũng Silicon, nhiều công ty khác cũng có chính sách này. Bạn cũng cần hiểu rõ về các quyền chọn cổ phiếu. Nếu bạn không hiểu hoặc thấy hoang mang về chúng, hãy tìm hiểu. Đừng phó mặc việc mình cần làm cho người khác".

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm