4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới

18/09/2018 08:40 PM | Bất động sản

4 công trình sẽ cạnh tranh cho Giải thưởng quốc tế RIBA 2018 - giải thưởng kiến trúc được trao 2 năm một lần để "vinh danh các tòa nhà mới truyền cảm hứng và có ý nghĩa nhất trên toàn cầu”.

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới

Được chọn từ 62 hồ sơ, top 4 chứng minh tác động tích cực của các thiết kế nổi bật đối với cộng đồng ở mọi nơi trên thế giới.

Tòa nhà chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 11.

Đại học Trung Âu (Giai đoạn 1) tại Budapest, Hungary

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 1.

(Nguồn: Tamás Bujnovszky)

Nằm ở trung tâm Budapest, khuôn viên trường được tạo thành từ các cấu trúc mới nối liền các tòa nhà lịch sử và sân trong. Đây là một phần trong dự án phát triển lớn của Đại học Trung Âu, với một số điểm nhấn như thư viện, thính phòng, phòng nghiên cứu.

Làng trẻ em ở Brazil

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 2.

(Nguồn: Lonely Planet)

Làng trẻ em là một trường nội trú ở rìa rừng Amazon, thiết kế cho con của 540 công nhân làm việc trong vùng. Dự án chỉ dùng gỗ và nguồn lực địa phương. Làng có ký túc xá, không gian đọc, ban công và võng, giúp học sinh kết nối với gia đình và trường học.

Trường Âm nhạc Toho Gakuen ở Tokyo, Nhật Bản

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 3.

(Nguồn: Lonely Planet)

Trường Âm nhạc Toho Gakuen nổi tiếng nằm ở vùng ngoại ô Tokyo. Khuôn viên được thiết kế không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mỗi phòng học được thiết kế phù hợp với từng nhạc cụ. Giữa các phòng đều có không gian để âm thanh phát ra chỉ có thể nghe được ở hành lang còn trong phòng vẫn im lặng.

Il Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) ở Milan, Italy

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 4.

(Nguồn: Stefano Boeri Architetti)

Những tòa nhà dân cư tuyệt đẹp của Boeri Studio được “thiết kế để tạo tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực nhà ở bền vững”. Gần 17.000 cây và thực vật bao phủ công trình, ước tính tương đương với 20.000 m² rừng.

Theo Minh Thư

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Case study

Startup đạt doanh thu 1 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên, được định giá 1 tỷ USD nhờ giải quyết được vấn đề thầm kín của nam giới

Những căn bệnh thầm kín, khó nói mà nam giới thường xấu hổ khi nhắc đến đã có thể được giải quyết nhờ dịch vụ tư vấn và bán thuốc từ xa của Hims.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Đầu tư hàng ngàn tỉ đồng, các công ty Shark Dzung rót vốn đang có mức lỗ khổng lồ trong những năm qua

Được mệnh danh là "bàn tay vàng" trong giới đầu tư trong lĩnh vực công nghệ, mỗi startup được Shark Dzung chạm vào, đều tăng trưởng nhiều lần. Tuy nhiên, một sự thật khiến không ít người phải giật mình khi hàng loạt các công ty được vị shark này đầu tư đều đang đứng trước nguy cơ thua lỗ lớn, “đốt tiền” đến chóng mặt.

Đọc thêm