4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới

18/09/2018 08:40 PM | Bất động sản

4 công trình sẽ cạnh tranh cho Giải thưởng quốc tế RIBA 2018 - giải thưởng kiến trúc được trao 2 năm một lần để "vinh danh các tòa nhà mới truyền cảm hứng và có ý nghĩa nhất trên toàn cầu”.

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới

Được chọn từ 62 hồ sơ, top 4 chứng minh tác động tích cực của các thiết kế nổi bật đối với cộng đồng ở mọi nơi trên thế giới.

Tòa nhà chiến thắng sẽ được công bố vào tháng 11.

Đại học Trung Âu (Giai đoạn 1) tại Budapest, Hungary

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 1.

(Nguồn: Tamás Bujnovszky)

Nằm ở trung tâm Budapest, khuôn viên trường được tạo thành từ các cấu trúc mới nối liền các tòa nhà lịch sử và sân trong. Đây là một phần trong dự án phát triển lớn của Đại học Trung Âu, với một số điểm nhấn như thư viện, thính phòng, phòng nghiên cứu.

Làng trẻ em ở Brazil

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 2.

(Nguồn: Lonely Planet)

Làng trẻ em là một trường nội trú ở rìa rừng Amazon, thiết kế cho con của 540 công nhân làm việc trong vùng. Dự án chỉ dùng gỗ và nguồn lực địa phương. Làng có ký túc xá, không gian đọc, ban công và võng, giúp học sinh kết nối với gia đình và trường học.

Trường Âm nhạc Toho Gakuen ở Tokyo, Nhật Bản

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 3.

(Nguồn: Lonely Planet)

Trường Âm nhạc Toho Gakuen nổi tiếng nằm ở vùng ngoại ô Tokyo. Khuôn viên được thiết kế không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên.

Mỗi phòng học được thiết kế phù hợp với từng nhạc cụ. Giữa các phòng đều có không gian để âm thanh phát ra chỉ có thể nghe được ở hành lang còn trong phòng vẫn im lặng.

Il Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) ở Milan, Italy

4 tòa nhà ấn tượng nhất thế giới - Ảnh 4.

(Nguồn: Stefano Boeri Architetti)

Những tòa nhà dân cư tuyệt đẹp của Boeri Studio được “thiết kế để tạo tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực nhà ở bền vững”. Gần 17.000 cây và thực vật bao phủ công trình, ước tính tương đương với 20.000 m² rừng.

Theo Minh Thư

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ

Dù có tên tuổi nhất định trong ngành thời trang và đang có được tốc độ tăng trưởng cao, doanh thu năm 2018 của MHA - công ty sở hữu Seven.AM - cũng chỉ mới đạt 17 tỷ đồng, con số rất khiêm tốn trong ngành.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm