4 ngày nữa, Thủ tướng, lãnh đạo bộ, ngành, doanh nghiệp và hàng trăm nhà đầu tư trên thế giới cùng đối thoại, tìm lực đẩy cho giới khởi nghiệp Việt Nam

07/06/2019 09:42 AM | Kinh doanh

Ngày 10/6 tới đây, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổ chức diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 (Vietnam Ventures Summit 2019). Sự kiện nhằm thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế cho giới startup Việt.

4 ngày nữa, Thủ tướng, lãnh đạo bộ, ngành, doanh nghiệp và hàng trăm nhà đầu tư trên thế giới cùng đối thoại, tìm lực đẩy cho giới khởi nghiệp Việt Nam

Vietnam Ventures Summit 2019 là diễn đàn do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ và Quỹ Đầu tư Golden Gate Ventures phối hợp tổ chức.

Diễn đàn có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Bộ ngành liên quan, các tập đoàn lớn, các DNNVV, doanh nghiệp khởi nghiệp…đặc biệt, sự kiện còn thu hút được khoảng 200 nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là sự kiện đầu tiên trên cả nước có sự tham dự của tất cả các bên trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Vietnam Ventures Summit 2019, theo phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sẽ là nơi gặp gỡ, đối thoại, và kết nối giữa Chính phủ Việt Nam, các quỹ đầu tư quốc tế nhằm tìm giải pháp giúp các startup trong nước tiếp tục sáng tạo và phát triển.

Các hoạt động chính của Diễn đàn gồm: Giới thiệu với các Quỹ đầu tư lớn trên thế giới về môi trường kinh doanh Việt Nam, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam; Giới thiệu về Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia, kết nối giữa các quỹ đầu tư của nước ngoài với cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo; Thảo luận việc tạo điều kiện cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo giới thiệu về tiềm năng, đề xuất nhu cầu hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức hỗ trợ, các quỹ đầu tư.

Ngoài ra, Diễn đàn sẽ có cả phần đối thoại về những chính sách hỗ trợ cho các nhóm ngành như công nghệ, fintech, AI,…

Theo Vũ Hòa

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  khởi nghiệp, StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mạng Việt Nam hùng cường đặt lên vai các doanh nghiệp IT, DN phải làm sản phẩm "Make In Vietnam", để phát triển Việt Nam và đi ra toàn cầu

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với cộng đồng công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có những phát biểu quan trọng nhấn mạnh đến câu chuyện chuyển đổi số.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Vinmec công bố “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” sẽ giải đáp nhiều vấn đề sức khỏe của người Việt Nam

Cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt này được coi là cuốn từ điển đầy đủ nhất tra cứu về hệ thống dữ liệu gen người Việt tính đến thời điểm hiện tại có thể góp phần giải đáp các vấn đề về ung thư, các bệnh di truyền… nhất là trong xu thế phát triển của y học cá thể hóa những năm gần đây.

Đọc thêm