4 câu nói "vạch trần" những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy!

19/10/2019 08:12 AM | Sống

Từ những hành động, lời ăn tiếng nói thường ngày, ta có thể nhìn ra đặc trưng tính cách và tác phong làm việc của một con người. Người đáng tin cậy chắc chắn sẽ nói chuyện rất chân thành, nhưng những kẻ giả tạo thì khác, nói gì cũng sẽ đắn đo cân nhắc, sợ bị người khác nhìn thấu suy nghĩ thực sự trong lòng. Tuy nhiên cho dù có cẩn thận đến đâu, họ vẫn không tránh khỏi những câu cửa miệng sau đây.

4 câu nói "vạch trần" những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy!

1. "Tôi biết ngay mà!"

Đây là kiểu người "xong chuyện rồi mới gáy" điển hình, lúc cần góp ý kiến thì im như thóc, chờ ván đóng thành thuyền rồi là lại bắt đầu: "Tôi biết ngay mà!".

Những kẻ giả tạo rất thích nói câu này để tỏ ra thông minh và hiểu biết, khiến người khác nghĩ họ rất tài giỏi trong phương diện đó.

Kiểu người này sợ người khác cho là mình kém cỏi, nên mới thường dùng câu nói đó để cố tỏ ra mình không ngu ngốc ngay khi có cơ hội, nhưng lại không biết rằng càng nói thế nhiều, người khác càng dễ nhận ra bản chất của mình.

2. "Nói thật nhé..."

Có một chân lý thế này, con người ta càng sợ cái gì thì lại càng muốn thể hiện cái đó.

Đây cũng là cách nói chuyện kinh điển của những kẻ giả tạo: dùng lời nói che giấu mục đích thật sự, và cố gắng đạt đến hiệu quả mình mong muốn.

"Nói thật nhé..." thực ra là một câu nói khẩu thị tâm phi điển hình, sau cụm "nói thật nhé" kia thường chẳng câu nào là thật, cho nên kiểu người thích nói câu này cũng vô cùng giả tạo, không có một chút thành tín nào.

4 câu nói vạch trần những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy! - Ảnh 1.

3. "Bạn giỏi quá đi mất!"

Người giả tạo gặp ai cũng khen, thỏa mãn ham muốn hư vinh của người khác chính là cách để họ "lung lạc" lòng người. Suy cho cùng, ai mà chẳng thích được khen ngợi, khẳng định.

Thông qua phương thức khen ngợi giả tạo này, họ sẽ xây dựng được một "vòng quan hệ" cho mình, lợi dụng người khác theo cách mình muốn.

4. Bạn nghĩ sao?

Kẻ có điều khuất tất trong lòng thường rất ít khi bày tỏ suy nghĩ thật sự, cực kỳ thận trọng khi giao tiếp với người khác.

Anh ta/ cô ta thích nghe suy nghĩ của người khác trước, còn mình thì chỉ biết hỏi "Vậy bạn nghĩ thế nào?". Làm vậy sẽ khiến đối phương có cảm giác như thể người này học cao hiểu rộng, cái gì cũng biết. Tỏ ra bí ẩn, thâm sâu khó dò cũng là một phương thức biểu đạt thường thấy ở những kẻ giả tạo.

4 câu nói vạch trần những kẻ giả tạo: Cười giả lả làm bạn, trong thâm tâm chỉ muốn triệt hạ đối phương - đừng sập bẫy! - Ảnh 2.

Còn bạn thì sao? Bạn thấy bốn câu nói này có quen không?

Phương Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm