33 tuổi, Mark Zuckerberg đang nắm trong tay khối tài sản bằng lúc Warren Buffett kiếm được năm 80 tuổi

17/07/2017 01:50 PM | Kinh doanh

Mark Zuckerberg hiện có 66,7 tỷ USD theo thống kê của Forbes, là người giàu thứ 6 trên thế giới.

33 tuổi, Mark Zuckerberg đang nắm trong tay khối tài sản bằng lúc Warren Buffett kiếm được năm 80 tuổi

Theo nguồn tin của tờ Forbes, cổ phiếu Facebook chứng kiến mức tăng 40% kể từ đầu năm 2017 và thậm chí tiếp tục lập đỉnh mới trong phiên giao dịch vào ngày thứ 6 sau báo cáo kết quả kinh doanh vượt mọi kỳ vọng trong quý 2.

Cũng nhờ giá cổ phiếu tăng mà tổng tài sản của nhà sáng lập mạng xã hội này là Mark Zuckerberg đã tăng thêm 3,5 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày. Hiện Zuckerberg đang nắm 17% cổ phần của Facebook.

Điều đáng nói là Mark Zuckerberg mới chỉ 33 tuổi và hiện đã có tổng cộng 66,7 tỷ USD và là người giàu thứ 6 trên thế giới. Trong khi đó, dù được biết tới danh xưng tỷ phú đã lâu nhưng mãi cho tới năm 80 tuổi, tức là khoảng năm 2015, tổng tài sản của Warren Buffett mới đạt con số 67 tỷ USD và giúp ông trở thành một trong những người giàu có nhất thế giới chỉ sau Bill Gates và Carlos Slim Helu.

Điều đáng nói là giá cổ phiếu Facebook tăng trong tuần này không bởi một sự kiện đặc biệt nào cả. Thay vào đó, các nhà đầu tư dường như đang có một niềm tin vững chắc vào khả năng sinh lợi của mảng thực tế ảo và tốc độ tăng trưởng của công ty này. Bên cạnh đó, việc công bố kết quả kinh doanh quý 2 khá ấn tượng cũng một phần thúc đẩy đà tăng này.

Zuckerberg thành lập nên Facebook vào năm 2004 khi mới là cậu sinh viên 19 tuổi ở Harvard. Anh sau đó đã quyết định bỏ học để hoàn toàn theo đuổi việc kinh doanh riêng. Hiện tại Facebook đã có 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Zuckerberg không chỉ là tỷ phú công nghệ duy nhất chứng kiến khối tài sản tăng trong tuần vừa qua. Tổng tải sản của tỷ phú Bill Gates – người giàu nhất hành tinh cũng tăng 900 triệu USD lên mức gần 90 tỷ USD. Nhà sáng lập Amazon là Jeff Bezos cũng cũng chứng kiến khối tài sản tăng 1,9 tỷ USD – lên mức 85,2 tỷ USD và vẫn là người giàu thứ 2 thế giới.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Forbes

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Thế hệ 9X đầu tiên đã tốt nghiệp 10 năm, giờ họ ra sao: 28 tuổi, tất cả mới chỉ là bắt đầu!

Từ những học sinh tuổi 18 non nớt đầy hoài bão, 10 năm trôi qua- một cột mốc quan trọng, chúng ta giờ đã 28!

Đọc thêm