33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất?

17/06/2019 09:08 AM | Kinh doanh

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm cao nhất trên thị trường hiện nay là 8,6%/năm, tuy nhiên áp dụng cho khoản tiền trên 500 tỷ. Nếu không tính đến việc phải gửi khoản tiền "khổng lồ" hàng trăm tỷ đồng thì mức lãi suất cao trên thị trường phổ biến từ 8%-8,4%/năm.

33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là một trong những kỳ hạn được khách hàng quan tâm nhất. Quan sát trên thị trường, đây cũng là kỳ hạn mà các ngân hàng cạnh tranh mạnh mẽ, mức chênh lệch theo đó giãn rộng lên tới 2-2,5%/năm.

So sánh biểu lãi suất của 33 ngân hàng trong nước, mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng hiện phổ biến từ 7-8%/năm. Khách hàng gửi tiết kiệm số tiền càng lớn thì thường sẽ được hưởng lãi suất cao hơn.

Mức cao nhất đối với kỳ hạn 12 tháng hiện nay là 8,6%/năm tại VIB, tuy nhiên chỉ áp dụng cho khoản tiền gửi từ 500 tỷ trở lên. Tương tự như VIB, SHB cũng thông báo lãi suất tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng cao nhất lên tới 8,5% nhưng cũng chỉ với khách hàng gửi trên 500 tỷ.

Nếu không tính đến việc phải gửi một khoản tiền "khổng lồ" hàng trăm tỷ để hưởng lãi suất cao nhất thì SCB đang là ngân hàng niêm yết mức cao nhất là 8,45%, đối với sản phẩm tiết kiệm đắc lộc tại. Theo sau là CBBank, VietABank, NCB, Bản Việt, GPBank, Eximbank…niêm yết quanh mức 8%.

 33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất? - Ảnh 1.

Nhóm 4 ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục có lãi suất thấp nhất trên thị trường. Agribank, VietinBank, Vietcombank cùng thông báo lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 6,8%, BIDV nhỉnh hơn một chút thì ở mức 6,9%. Tuy nhiên, theo cán bộ nhân viên các ngân hàng này, mức lãi suất ở từng chi nhánh, địa phương có thể sẽ có điều chỉnh chứ không cố định.

Lãi suất kỳ hạn 1 năm cao nhất tại Techcombank, Saigonbank, MBBank cũng khá thấp, chỉ từ 7-7,2%/năm. Trong đó, để hưởng lãi suất 7% đối với kỳ hạn 12 tháng, khách hàng của Techcombank phải thuộc nhóm KH ưu tiên và gửi tiết kiệm trực tuyến. Còn tại MBBank, khách hàng phải gửi từ 200 tỷ trở lên mới được áp dụng lãi suất 7,2%.

 33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất? - Ảnh 2.

Theo Ngọc Bích

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, lãi suất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Amazon – Bán siêu đắt nhưng khách luôn nghĩ mình là kẻ mua hời

Định giá lỗ để kéo khách, “neo giá” để làm sản phẩm có vẻ hời, áp dụng chiêu trò tâm lý để biến “khách săn deal” trở thành “khách trung thành”. Có thể nói, đế chế Amazon được xây dựng trên hàng loạt chiến thuật tâm lý học tài tình.

Câu chuyện kinh doanh

Sự cố Youtube giáng một đòn mạnh vào Yeah1: Riêng quý 2 lỗ tới 117 tỷ đồng

Sau khi bị YouTube chấm dứt hợp tác, Yeah1 ngay lập tức báo lỗ hơn trăm tỷ đồng khi giá vốn kinh doanh và chi phí quản lý tăng đột biến.

Đọc thêm