33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất?

17/06/2019 09:08 AM | Kinh doanh

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 1 năm cao nhất trên thị trường hiện nay là 8,6%/năm, tuy nhiên áp dụng cho khoản tiền trên 500 tỷ. Nếu không tính đến việc phải gửi khoản tiền "khổng lồ" hàng trăm tỷ đồng thì mức lãi suất cao trên thị trường phổ biến từ 8%-8,4%/năm.

33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất?

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 12 tháng là một trong những kỳ hạn được khách hàng quan tâm nhất. Quan sát trên thị trường, đây cũng là kỳ hạn mà các ngân hàng cạnh tranh mạnh mẽ, mức chênh lệch theo đó giãn rộng lên tới 2-2,5%/năm.

So sánh biểu lãi suất của 33 ngân hàng trong nước, mức lãi suất kỳ hạn 12 tháng hiện phổ biến từ 7-8%/năm. Khách hàng gửi tiết kiệm số tiền càng lớn thì thường sẽ được hưởng lãi suất cao hơn.

Mức cao nhất đối với kỳ hạn 12 tháng hiện nay là 8,6%/năm tại VIB, tuy nhiên chỉ áp dụng cho khoản tiền gửi từ 500 tỷ trở lên. Tương tự như VIB, SHB cũng thông báo lãi suất tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng cao nhất lên tới 8,5% nhưng cũng chỉ với khách hàng gửi trên 500 tỷ.

Nếu không tính đến việc phải gửi một khoản tiền "khổng lồ" hàng trăm tỷ để hưởng lãi suất cao nhất thì SCB đang là ngân hàng niêm yết mức cao nhất là 8,45%, đối với sản phẩm tiết kiệm đắc lộc tại. Theo sau là CBBank, VietABank, NCB, Bản Việt, GPBank, Eximbank…niêm yết quanh mức 8%.

 33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất? - Ảnh 1.

Nhóm 4 ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục có lãi suất thấp nhất trên thị trường. Agribank, VietinBank, Vietcombank cùng thông báo lãi suất kỳ hạn 12 tháng ở mức 6,8%, BIDV nhỉnh hơn một chút thì ở mức 6,9%. Tuy nhiên, theo cán bộ nhân viên các ngân hàng này, mức lãi suất ở từng chi nhánh, địa phương có thể sẽ có điều chỉnh chứ không cố định.

Lãi suất kỳ hạn 1 năm cao nhất tại Techcombank, Saigonbank, MBBank cũng khá thấp, chỉ từ 7-7,2%/năm. Trong đó, để hưởng lãi suất 7% đối với kỳ hạn 12 tháng, khách hàng của Techcombank phải thuộc nhóm KH ưu tiên và gửi tiết kiệm trực tuyến. Còn tại MBBank, khách hàng phải gửi từ 200 tỷ trở lên mới được áp dụng lãi suất 7,2%.

 33 ngân hàng Việt, ai đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng cao nhất? - Ảnh 2.

Theo Ngọc Bích

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  ngân hàng, lãi suất
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm