3100 tỷ đồng nộp phạt vì trốn thuế chỉ bằng số tiền 2 năm... mua hàng online của Phạm Băng Băng

03/10/2018 10:01 PM | Thời sự

Sức mua sắm của Phạm Băng Băng là điều không tưởng trong suốt những năm vừa qua, vậy nên số tiền cô nàng trốn thuế chỉ đơn giản là 2 năm tằn tiện không sắm sửa đồ hiệu đắt đỏ mà thôi.

3100 tỷ đồng nộp phạt vì trốn thuế chỉ bằng số tiền 2 năm... mua hàng online của Phạm Băng Băng

Làng giải trí Hoa ngữ ngày hôm nay xôn xao trước thông tin Phạm Băng Băng chính thức bị kết tội trốn thuế với tổng số tiền phải nộp lại và đóng phạt lên đến gần 900 triệu tệ (tương đương gần 3100 tỷ đồng).

Sự việc ngã ngũ sau 3 tháng dồn dập tin đồn khiến cho nhiều netizen cho rằng, số tiền khổng lồ trên là hình phạt thích đáng dành cho nữ hoàng họ Phạm vì hành vi thiếu trung thực.

Tuy nhiên, đã có netizen so sánh với mức nộp phạt này của Phạm Băng Băng với số tiền cô dùng để tiêu xài trong những năm qua. Năm 2013, tờ Southern Entertainment đã có bài viết thống kê mức chi của các ngôi sao xứ Trung thông qua việc mua sắm online.

Theo đó, 450 triệu tệ (tương đương hơn 1500 tỷ đồng) là số tiền mà Phạm Băng Băng đã chi trả để mua sắm quần áo, trang sức, đồ chơi,... trên mạng, với các hạng mục gồm áo dài, giày cao gót, kính râm, túi xách,...

Điều đáng nói, số tiền này được chi từ khoảng thời gian 01/10/2012 đến 30/09/2013, tức là chỉ 1 năm. Vậy, số tiền 3100 tỷ đồng mà Phạm Băng Băng đóng phạt lần này chỉ đơn giản là 2 năm tằn tiện không mua sắm hoang phí mà thôi.

3100 tỷ đồng nộp phạt vì trốn thuế chỉ bằng số tiền 2 năm... mua hàng online của Phạm Băng Băng - Ảnh 1.

Biểu đồ mua sắm của Phạm Băng Băng trong vòng 1 năm khiến dân tình choáng váng


Theo Kylie

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm