31 tuổi không muộn để tập chạy bộ nhưng quá muộn để bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân: Làm việc quá sức, cần phải nghỉ ngơi gấp, tôi mới biết kiếm tiền không phải số 1!

12/04/2019 08:06 AM | Sống

Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi những vật ngoài thân.

31 tuổi không muộn để tập chạy bộ nhưng quá muộn để bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân: Làm việc quá sức, cần phải nghỉ ngơi gấp, tôi mới biết kiếm tiền không phải số 1!

Chạy bộ là một thói quen rất tốt, nhưng không hẳn lúc nào bạn cũng có thể kiên trì tập mỗi ngày được.

Có lẽ câu chuyện của tôi, nhiều người cũng nhận ra chính mình trong số đó.

Hồi tiểu học, tôi rất thích học môn thể dục, cũng khá có năng khiếu trong môn thể dục. Thế nên, đã từng đoạt giải nhất cuộc thi chạy nước rút do trường tổ chức. Tuy chỉ là giải trường, nhưng dù sao khi đó cũng còn nhỏ, tôi đã vui mừng đến cả tháng chưa hết.

Lên cấp hai, thỉnh thoảng tôi cũng học chạy trong trường và cùng bạn bè chạy đua với nhau những khi tan trường, nhưng chỉ là "thỉnh thoảng" mà thôi.

Sau đó lên cấp ba, không biết từ lúc nào, thể dục đối với tôi như một "cực hình". Mỗi lần thầy giáo kêu chạy quanh 4 vòng sân trường, tôi chỉ mới chạy được một vòng đã mệt bở hơi tai, mặt nóng bừng, chân bủn rủn. Tôi bắt đầu thấy chán ghét cái môn thể dục, và cái "thỉnh thoảng" nói khi nãy cũng không còn nữa. Đặc biệt là lúc tôi bị rớt học sinh giỏi vì thiếu 0.1 điểm thể dục, thế giới quan của tôi quả thật sụp đổ. Từ đó, môn thể dục với việc chạy bộ cứ như "kẻ thù truyền kiếp" của tôi vậy. Lúc đó tôi rất cố chấp, không nghĩ vấn đề do mình, mà là do việc học quá căng thẳng, chương trình học quá nhiều nên không có thời gian luyện tập.

Thời đại học, bởi vì kinh tế gia đình khá khó khăn, ngay từ năm đầu tiên, tôi đã phải vừa học vừa làm công. Mỗi lần bạn bè tôi rủ tôi đi đâu, cũng chỉ nhận được câu: "Tớ bận đi làm rồi." Thế nên lâu dần, họ cũng chán mà không rủ nữa. Thỉnh thoảng, nhìn mấy đứa bạn chung kí túc xá rủ nhau dậy lúc 5 giờ sáng để tập chạy bộ, tôi cũng muốn đi lắm, nhưng vì hôm qua làm công về rất muộn, tôi chỉ muốn nằm ngủ thêm chút nữa, rồi tự nhủ: "Ngày mai sẽ tập."

31 tuổi không muộn để tập chạy bộ nhưng quá muộn để bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân: Làm việc quá sức, cần phải nghỉ ngơi gấp, tôi mới biết kiếm tiền không phải số 1! - Ảnh 1.

Cái "Ngày mai" đó, chính là đến tận khi tốt nghiệp, tôi cũng chưa dậy sớm chạy bộ được lần nào.

Rồi đến khi đi làm, công việc công sở sáng 8 giờ làm, chiều 6 giờ 30 về. Vì công việc của tôi khá nhiều, nên hầu như ngày nào cũng phải làm việc giờ đó, có khi hơn 7, 8r giờ mới về. Thế nên, ừm, việc chạy bộ đành dời lại đến khi nào "rảnh" hãy làm vậy.

Bạn bè tôi bảo, không chạy bộ thì có thể tập những thứ khác, như đánh cầu lông, đăng ký tập gym, yoga, hay gì đó, bởi vì đi đến nơi đông người không chừng có thể siêng tập hơn.

Ừm, đây là câu trả lời: Thật ra việc bạn có siêng tập hay không phụ thuộc vào ý chí và "độ siêng" của bạn mà thôi, chứ không phải phụ thuộc vào người khác. 

Bạn muốn giảm cân, nhưng không đủ kiên trì luyện tập thể dục, hạn chế ăn đồ dầu mỡ, mà chỉ muốn dùng những thứ nhanh gọn lẹ như thuốc giảm cân. Bạn muốn có vóc dáng đẹp, nhưng lại không thể phân thời gian ra để chạy bộ, rèn luyện, mà chỉ muốn phẫu thuật thẩm mỹ cho nhanh.

Tôi không có thành kiến gì với những người phẫu thuật thẩm mỹ, ý tôi là mong bạn hãy kiên trì với những việc bạn cho rằng không được, nhưng người khác lại làm được.

31 tuổi không muộn để tập chạy bộ nhưng quá muộn để bắt đầu quan tâm đến sức khỏe bản thân: Làm việc quá sức, cần phải nghỉ ngơi gấp, tôi mới biết kiếm tiền không phải số 1! - Ảnh 2.

Hiện tại, tôi 31 tuổi, sau khi liều mạng làm việc trong 9 năm, tôi đã tích lũy được tiền mua một căn nhà, tích lũy được nhiều kinh nghiệm công việc, tích lũy được nhiều mối quan hệ có lợi cho bản thân, nhưng... tôi không tích lũy được sức khỏe cho chính mình.

Bác sĩ nói tôi làm việc quá sức, cần phải nghỉ ngơi, ăn uống điều độ và tập thể dục. Tốt nhất là tập chạy bộ mỗi ngày, ăn nhiều trái cây và để đầu óc thư giãn.

Ngày đầu tiên, khi tôi bắt đầu tập chạy bộ lại, tôi cảm thấy thật xa lạ, nhưng rồi được một tuần, mọi thứ đều đi vào quỹ đạo của nó. May mắn là tôi đã không bắt đầu lại quá muộn.

31 tuổi là không muộn để tập chạy bộ lại, nhưng có thể là khoảng thời gian khá muộn để bắt đầu biết quan tâm đến sức khỏe của chính mình.

Thế nên mọi người đừng vì bất cứ nguyên nhân gì mà bỏ lỡ việc chăm sóc sức khỏe của chính mình nhé.

Thiên Tuyết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/ngày, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm