3 tố chất bạn cần có nếu muốn làm việc cho Amazon, Google và các công ty hàng đầu khác

28/03/2018 10:05 PM | Kinh doanh

Để có được một công việc ở các công ty như Netflix, Google, hay Amazon (nhận tới 5 triệu hồ sơ cho 12.000 vị trí vào năm ngoái) – thì tác giả Suzy Welch cho rằng bạn cần phải có nhiều tố chất hơn ngoài kỹ năng và kinh nghiệm.

3 tố chất bạn cần có nếu muốn làm việc cho Amazon, Google và các công ty hàng đầu khác

Mỗi năm, LinkedIn đều đo lường hoạt động của hơn 500 triệu người dùng để có được cái nhìn toàn cảnh về các công ty ở Mỹ mà mọi người mong ước được làm việc nhất.

Năm nay, các công ty trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông và tài chính chiếm ưu thế trong mọi danh sách, và Amazon thống lĩnh ngôi vương. Nhưng để có được một công việc ở các công ty như Netflix, Google, hay Amazon (nhận tới 5 triệu hồ sơ cho 12.000 vị trí vào năm ngoái) – thì tác giả Suzy Welch cho rằng bạn cần phải có nhiều tố chất hơn ngoài kỹ năng và kinh nghiệm.

"Kiếm được một công việc ở những công ty này," Welch cho biết, "cũng tương tự như trúng xổ số vậy."

Để chiến thắng các đối thủ cạnh tranh, Welch nói rằng bạn cần phải có một hồ sơ đẹp lung linh – và 3 đặc điểm sau:

1. Say mê với sứ mệnh của công ty

Welch nói rằng để được tuyển dụng ở một trong các công ty hàng đầu, trong buổi phỏng vấn bạn phải cho thấy mình hiểu và tin vào sứ mệnh cùng các giá trị của công ty.

"Bạn phải chứng minh rằng mình có sự tương đồng sâu sắc với trái tim và linh hồn, với quá khứ và tương lai của công ty. Và bạn cần phải tỏ rõ rằng mình luôn tuân theo sứ mệnh đó."

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn không "làm việc để sống", thay vào đó bạn sẵn sàng "sống để làm việc, đặc biệt là cho một công ty có mục đích rõ rệt."

2. Sự cuồng nhiệt

Nếu bạn là một người ưa thoải mái, không trịnh trọng thì làm việc cho một trong những công ty hàng đầu có thể không thích hợp với bạn. Các nhà tuyển dụng, theo Welch, luôn tìm kiếm những người "cuồng nhiệt có thừa."

"Tesla là một công ty nơi sự xuất sắc chính là điểm lên lớp", bà nói. "Facebook cũng muốn nhân viên của mình ‘cứng rắn và tiến bước thật nhanh.’"

Welch còn cho rằng những công ty hàng đầu luôn tìm kiếm các ứng viên tự tin, tràn đầy năng lượng và các ý tưởng mới mẻ.

3 tố chất bạn cần có nếu muốn làm việc cho Amazon, Google và các công ty hàng đầu khác - Ảnh 1.

3. Tính nhân văn

Hầu hết các nhà tuyển dụng hàng đầu đều tìm kiếm những ứng viên có kinh nghiệm trong ngành, nhưng để thực sự trở nên nổi bật giữa đám đông, Welch nói rằng bạn cần phải thể hiện sự quan tâm đối với khách hàng, tinh thần tập thể với đồng nghiệp và các nhân viên khác.

"Các công ty hàng đầu đều muốn qua buổi phỏng vấn tìm được những ứng viên có khả năng thông cảm, có lòng tốt, thái độ vì tập thể và đáng tin cậy," bà nói. "Họ muốn thấy được tính nhân văn trong con người của bạn."

Kiếm được một công việc ở một trong những công ty đáng thèm muốn nhất trên thế giới không phải là một việc dễ dàng, nhưng Welch nói rằng nếu bạn cho thấy được sự cân bằng giữa kỹ năng và cá tính, thì bạn sẽ có cơ hội cực cao để giành được một vị trí "không chỉ ở Amazon và Google, mà là bất kỳ nơi nào bạn muốn tìm việc."

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Đọc thêm