3 thói quen xấu cần từ bỏ ngay để ngày mới không bắt đầu bằng những điều tồi tệ

25/03/2018 05:00 PM | Sống

Theo "bà trùm truyền thông" Huffington, cần từ bỏ 3 thói quen xấu để có thể làm việc sáng suốt và hiệu quả trong cả ngày dài, đó là thức khuya, đặt báo thức và kiểm tra điện thoại ngay khi vừa thức giấc.

3 thói quen xấu cần từ bỏ ngay để ngày mới không bắt đầu bằng những điều tồi tệ

Arianna Huffington – người sáng lập trang web The Huffington Post và Thrive Global – liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi đầy đủ. Bà đã chia sẻ với CNBC Make It rằng sở dĩ bà trở nên thành công là vì bà luôn ưu tiên khía cạnh chăm sóc sức khỏe. "Bà trùm truyền thông" này cũng tránh 3 thói quen xấu để có thể làm việc sáng suốt và hiệu quả trong cả ngày dài, đó là thức khuya, đặt báo thức và kiểm tra điện thoại ngay khi vừa thức giấc.

Huffington không triệt để "lên án" 3 thói quen xấu đó. Tuy nhiên, sau một lần làm việc đến kiệt sức và ngất đi trên bàn làm việc vào năm 2017, bà đã hoàn toàn thay đổi suy nghĩ. Huffington viết trong cuốn sách của mình: "Tôi đã thực hiện những thay đổi nhỏ trong sinh hoạt. Trước đây, khi học được những điều mới mẻ, tôi thường muốn thêm vào sinh hoạt hàng ngày của tôi".

Huffington đã chia sẻ trong cuốn sách "My Morning Routine: How Successful People Start Everyday Inspired" (Tạm dịch: Thói quen buổi sáng của tôi: Người thành công bắt đầu một ngày mới như thế nào): "Phần lớn thói quen vào buổi sáng của tôi là không làm gì cả. Mỗi khi tôi thức giấc, tôi sẽ dành ra vài phút để hít thở sâu, để biết ơn cuộc sống và lập ra những mục tiêu cho ngày mới".

Hiện tại, "bà trùm truyền thông" có thói quen đi ngủ sớm hàng đêm. Huffington chia sẻ: "Hầu hết vào các buổi tối, tôi thường đi ngủ trước 11 giờ. Và mục tiêu của tôi - như gia đình tôi vẫn hay đùa, là luôn luôn lên giường sớm để bắt kịp chuyến tàu đêm".

Thói quen đi ngủ sớm đảm bảo cho bà ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm – lượng thời gian ngủ cần thiết đối với người trưởng thành (theo Tổ chức chăm sóc giấc ngủ quốc gia Hoa Kỳ). Một giấc ngủ sớm và đầy đủ có thể giúp bà tự thức giấc mà không cần chuông báo thức.

Bà giải thích: "Chỉ nghĩ đến từ ‘báo thức’ thôi là tự nhiên tôi cảm thấy sợ hãi và lo lắng, nó giống như tiếng chuông cảnh báo nguy hiểm vậy".

Theo Huffington, hầu hết mọi người trong chúng ta đều bắt đầu một ngày với việc đột ngột bật dậy và rời khỏi giường khi chuông báo thức vang lên. Hành động bất ngờ này sẽ giải phóng nhanh chóng và làm cạn kiệt "stress hoóc môn (hoóc môn duy trì động lực làm việc trong ngày) như adrenaline", khiến cho chúng ta cả ngày uể oải, không muốn làm việc. Đây là một cách bắt đầu ngày mới tồi tệ.

3 thói quen xấu cần từ bỏ ngay để ngày mới không bắt đầu bằng những điều tồi tệ - Ảnh 1.

Vào những ngày buộc phải dùng đến chuông báo thức, Huffington sẽ coi nó là "giải pháp cuối cùng" và bà không bao giờ nhấn nút "hoãn báo thức".

Mỗi ngày sau khi thức giấc, bà tránh việc kiểm tra điện thoại và đọc email ngay lập tức. Bà cho biết: "Tôi tránh cám dỗ từ điện thoại bằng cách không để sạc điện thoại trong phòng ngủ". Thực tế, trước khi đi ngủ, Huffington đã để điện thoại ở ngoài phòng ngủ, bà giải thích rằng làm như vậy sẽ giúp bà cảm thấy sảng khoái và không mệt mỏi mỗi khi thức dậy.

Mặc dù luôn duy trì những thói quen trên, Huffington cũng phải thừa nhận rằng đôi lúc do công việc và cuộc sống mà bà không thể thực hiện được chúng. "Mỗi khi điều này xảy ra, thay vì phê bình bản thân, tôi sẽ cố gắng để nó không ảnh hưởng tiêu cực đến một ngày làm việc của tôi".

Theo Hoàng Hoa

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm