3 người nhà ông Trần Mộng Hùng muốn chuyển quyền sở hữu cổ phần tại ACB, chủ tịch ngân hàng nói gì?

01/02/2019 07:15 PM | Kinh doanh

Ông Trần Mộng Hùng và 2 người con là Trần Đặng Thu Thảo và Trần Minh Hoàng muốn chuyển nhượng tổng cộng hơn 51 triệu cổ phiếu ACB.

3 người nhà ông Trần Mộng Hùng muốn chuyển quyền sở hữu cổ phần tại ACB, chủ tịch ngân hàng nói gì?

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo cho biết đã nhận được thông báo giao dịch cổ phiếu của người có liên quan.

Theo đó, 3 người nhà của ông Trần Hùng Huy (chủ tịch ACB) bao gồm ông Trần Mộng Hùng (nguyên chủ tịch ACB, là cha của ông Huy) cùng với chị ruột và em ruột ông Huy đều đăng ký chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần đang nắm giữ.

Cụ thể, ông Trần Mộng Hùng đăng ký chuyển quyền sở hữu toàn bộ 22.992.941 cổ phiếu ACB đang nắm giữ, tương đương tỷ lệ sở hữu hơn 1,84% vốn ngân hàng.

Chị ruột ông Huy là Trần Đặng Thu Thảo đăng ký chuyển nhượng 12.711.293 cổ phần trong tổng số 14.711.293 cổ phần đang nắm giữ.

Em ruột ông Huy là Trần Minh Hoàng đăng ký chuyển nhượng toàn bộ 16.007.648 cổ phần ACB đang nắm giữ.

Như vậy tổng cộng số cổ phần chuyển nhượng lên đến hơn 51 triệu cổ phần. Cả 3 giao dịch này đều chung mục đích là góp vốn, và thời gian thực hiện là từ 14/2 đến 14/3/2019.

Trước đó, ông Trần Hùng Huy, chủ tịch ngân hàng, đang nắm giữ hơn 40 triệu cổ phiếu ACB đã đăng ký mua vào 4 triệu cổ phiếu trong cùng thời gian trên.

Ngay sau thông tin công bố, chúng tôi đã liên hệ với ông Trần Hùng Huy về việc chuyển nhượng, ông Huy cho biết đây chỉ là việc cơ cấu lại sở hữu và hình thức đầu tư trong nội bộ gia đình, không bán ra thị trường bất kỳ cổ phiếu nào, các thành viên trong gia đình vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài và đồng hành cùng ACB.

Hiện trong Hội đồng quản trị ACB thì ông Trần Hùng Huy đang là chủ tịch Hội đồng quản trị, nắm giữ hơn 40 triệu cổ phiếu ACB và mẹ của ông là bà Đặng Thuy Thủy - thành viên HĐQT ACB nắm giữ hơn 15,2 triệu cổ phiếu.

Theo Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh thu tăng nghìn tỷ mỗi năm, hãng lữ hành Vietravel sắp lên sàn chứng khoán với định giá 500 tỷ đồng

Vietravel sẽ lên sàn UPCoM từ ngày 27/9 với giá tham chiếu 40.000 đồng/cổ phiếu.

Du học London không sướng: 2h sáng đi làm về vừa đi bộ vừa khóc, 1 năm học ở Anh áp lực gấp 4 năm ở Việt Nam, 6 tháng còn chưa thấy Big Ben...

Nối tiếp "Phần 1: Cuộc chơi hay cuộc đầu tư?" khi suy nghĩ về việc "Nhà ít tiền vẫn cố đi du học có được không?", cựu du học sinh Anh tại London - anh Hoàng Huy tiếp tục chia sẻ những khó khăn đã trải qua để đưa tới độc giả góc nhìn thực tế nhất về cuộc sống của một sinh viên Việt Nam tại phương trời Tây.

Shark Tank Việt Nam

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm