3 con giáp trời sinh dễ ốm vặt song chẳng biết bệnh nặng là gì, sống thọ trăm tuổi

04/04/2019 04:24 PM | Sống

Dù không được ưu ái có được một sức khỏe phi thường, nhưng 3 con giáp dưới đây lại thường được cho là "miễn nhiễm" với những căn bệnh nguy hiểm.

3 con giáp trời sinh dễ ốm vặt song chẳng biết bệnh nặng là gì, sống thọ trăm tuổi

Có những con người may mắn sinh ra đã có sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật, lại có những con người dường như chỉ cần thay đổi thời tiết là lại "sụt sịt", đi kèm với những trận ốm, ho dai dẳng.

Thế nhưng, dù có hay ốm vặt, nhưng có 3 con giáp lại được coi là có sức khỏe nói chung khá tốt, không mắc các chứng bệnh nguy hiểm, chỉ cần để ý chăm sóc cơ thể nhiều hơn là có thể yên tâm.

Tuổi Tý

Từ nhỏ, tuổi Tý đã có thể trạng mong manh. Họ có tính cách sôi nổi nồng nhiệt, nhưng về mặt thể chất thì nhanh đuối sức. Họ dễ bị cảm lạnh, nhưng may mắn là không gặp phải căn bệnh nào nguy hiểm.

 3 con giáp trời sinh dễ ốm vặt song chẳng biết bệnh nặng là gì, sống thọ trăm tuổi - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Internet)


Rất nhạy cảm với sự thay đổi về nhiệt độ, đa phần người tuổi Tý giống như những chiếc máy "dự báo thời tiết". Họ không chịu được nhiệt độ quá lạnh, cũng không chịu được nhiệt độ quá nóng.

Tuy nhiên, dù có vẻ như rất ốm yếu và không đủ sức làm các công việc chân tay nặng nhọc, họ lại có tuổi thọ rất đáng nể.

Tuổi Tý không quá kén ăn. Hầu như món gì họ cũng có thể ăn được, vì thế, nhiều khi bệnh tật cũng từ đây mà ra nên họ cần phải chú ý ăn chọn lọc hơn.

Cũng có đôi lúc, người tuổi Tý say mê công việc quá nên thường quên ăn và do đó, họ hay gặp các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, kẻ thù về sức khỏe của họ cũng bao gồm các thói quen như hút thuốc và uống rượu.

Để có một cuộc sống khỏe mạnh, người tuổi Tý nên nhớ ăn sáng, tập thể dục ở mức vừa phải và luôn duy trì sự vui vẻ.

Tuổi Thân

Do có tính cách sôi nổi, nhiệt tình, thích khám phá cuộc sống nên người tuổi Thân dễ gặp phải các tai nạn, hay tự làm bản thân bị thương. Cơ thể họ cũng khá nhạy cảm với thời tiết nên chỉ cần một chút thay đổi là bản thân có thể ốm được ngay.

 3 con giáp trời sinh dễ ốm vặt song chẳng biết bệnh nặng là gì, sống thọ trăm tuổi - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa: Internet)


Những vấn đề họ thường xuyên gặp phải là các kiểu bệnh vặt như cảm cúm, đau họng…

May mắn là nói chung, đa phần người tuổi Thân không hay gặp phải các về vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nên cũng không cần lo lắng.

Tuy nhiên, người tuổi Thân cần quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần của họ. Vì hay quá quan tâm đến việc người khác nghĩ gì nên họ rất dễ bị bệnh trầm cảm.

Do đó, lời khuyên đưa ra cho họ là hãy tăng cường kết nối với gia đình, bạn bè cũng như luyện tập thể thao sẽ rất tốt cho cuộc sống nói chung cũng như về mặt sức khỏe nói riêng cho tuổi Thân.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nói chung có sức khỏe thuộc mức trung bình. Điều này nghĩa là họ thường không gặp phải căn bệnh gì nghiêm trọng, nhưng những vấn đề nhỏ thì khó tránh khỏi.

Song, họ không nên chủ quan. Họ không phải những người bẩm sinh có sức khỏe tốt nhất, và những yếu tố bên ngoài lại có tác động rất lớn đến sức khỏe của họ.

 3 con giáp trời sinh dễ ốm vặt song chẳng biết bệnh nặng là gì, sống thọ trăm tuổi - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)


Trong số những con giáp kén ăn, nhưng người tuổi Dậu dường như là những người kén ăn nhất. Họ chỉ ăn những thứ mà mình muốn, và thậm chí việc ăn những món ăn được yêu thích này cũng còn bị ảnh hưởng bởi tâm trạng.

Vì có tâm trạng hay thay đổi thất thường, nên điều này có thể dẫn tới các vấn đề với hệ tiêu hóa của họ.

Cách tốt nhất để người tuổi Dậu duy trì sức khỏe thật tốt là thay đổi những thói quen xấu, cũng như sự nhạy cảm thái quá của mình.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, mong cầu độc giả sẽ luôn có cái nhìn lạc quan, vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

Theo Chinese New Year

Theo Thanh Hương

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm