28% người Mỹ không thể chi trả 10 USD các khoản phí khẩn cấp

24/05/2017 09:30 AM | Thời sự

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bloomberg và nhóm chuyên gia cố vấn New America, cho thấy 28% người tham gia khảo sát thấy rằng bất cứ loại chi phí nào, thậm chí chỉ một khoản nhỏ 10 USD, cũng khiến họ cảm thấy lo lắng.

28% người Mỹ không thể chi trả 10 USD các khoản phí khẩn cấp

Theo một cuộc khảo sát những công nhân Mỹ mới đây, các hóa đơn y tế và sửa nhà có thể nhanh chóng làm tiêu hao các quỹ khẩn cấp của họ, thậm chí những chi phí nhỏ nhặt nhất cũng là nguyên nhân của sự lo lắng.

Cuộc khảo sát, được thực hiện bởi Bloomberg và nhóm chuyên gia cố vấn New America, cho thấy 28% người tham gia khảo sát thấy rằng bất cứ loại chi phí nào, thậm chí chỉ một khoản nhỏ 10 USD, cũng khiến họ cảm thấy lo lắng.

Các nhà điều tra đã viết trong báo cáo của họ: “Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu gốc khẳng định rằng phần lớn người Mỹ coi trọng sự ổn định. Và chúng tôi đã tìm hiểu được rằng mong muốn đó lớn đến như thế nào.”

Những nhà tư vấn tài chính thường khuyên bạn giữ một khoản tiền ngang với ít nhất 3 tháng chi phí ở trong tay mọi lúc. Trong trường hợp bạn bị mất việc làm hoặc bị các vấn đề sức khỏe đột xuất, số tiền đó có thể đóng vai trò như ‘tấm lưới an toàn’ của bạn. Báo cáo cho thấy phần lớn người Mỹ không chuẩn bị cho những tình huống như vậy.

Dữ liệu cho báo cáo được biên soạn từ 1000 phản hồi trực tiếp đến khảo sát trực tuyến, gửi cho người dân từ mọi lứa tuổi, hoàn cảnh kinh tế và địa lý khác nhau. Chỉ hơn 20% nói rằng họ có thể giải quyết được một chi phí 100 USD mà không cần lo lắng gì cả. Trong khi đó, 14% nói điều tương tự với chi phí 500 USD, 19% cho 1000 USD, 14% cho 10 000 USD, và 5% cho 100 000 USD.

Nói cách khác, hơn 80% nằm ở mức 1000 USD hoặc thấp hơn. Gần ½ (49,5%) không thể chi trả các khoản từ 100 USD trở xuống.

Cuộc khảo sát đã thu thập các dữ liệu khác để có thể giúp giải thích tại sao người Mỹ cảm thấy rất khó khăn trong việc giải quyết các chi phí lớn. Nói tóm lại, rất nhiều người không được trả lương thường xuyên.

48% là tỷ lệ số người nói rằng họ được trả lương đều đặn hàng tháng. Nhưng 27,8% lại có tiền lương thay đổi theo tuần và 17,5% thay đổi theo tháng.

Các nhà điều tra nói rằng những xu ướng này có thể làm sáng tỏ tại sao người Mỹ lại cảm thấy lo lắng về nền kinh tế, kể cả khi nhiều thống kế về việc làm cho thấy mọi thứ đang đi đúng hướng.

Bản báo cáo đã viết: “Khi các cuộc thăm dò toàn quốc cho thấy sự thất vọng với tình hình kinh tế hiện tại, thật dễ dàng để thấy tại sao. Nỗi sợ những sự kiện bất ngờ.”

K Nguyễn

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm