25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!

19/10/2017 09:59 AM | Sống

Đàn ông có dấu hiệu trưởng thành trung bình ở độ tuổi 43, phần còn lại vẫn chỉ là "con nít" đến lúc chết?

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa!

Một nghiên cứu mới đây đã được thực hiện để phân biệt sự khác biệt giữa độ tuổi trưởng thành của đàn ông và phụ nữ. Kết quả là phần lớn những người tham gia nghiên cứu đều cho rằng đàn ông ở độ tuổi cuối 30, đầu 40 vẫn còn trẻ con. Còn phụ nữ ở độ tuổi 32 đều khá già dặn và trưởng thành.

8 trên 10 phụ nữ đều quả quyết rằng đàn ông không bao giờ chịu lớn, nếu vẫn còn ợ hơi, vô tư "xì hơi", ăn thức ăn nhanh vào bữa sáng và chơi game theo ý thích của mình thì đàn ông trong mắt phụ nữ vẫn chỉ là một đứa trẻ thôi. Một vài dấu hiệu khác được kể ra như im lặng trong suốt cuộc tranh luận, không có khả năng nấu nướng đơn giản, kể đi kể lại những câu chuyện và chuyện hài xưa cũ cho lũ trẻ chẳng hạn.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi kênh Nicklodeon UK, nhằm phục vụ cho một show truyền hình sắp ra mắt của họ. Ông Tim Patterson, giám đốc chương trình cho biết: “Là một người đàn ông và lại là một người làm việc cho một kênh trẻ em nên rất nhiều lần tôi được nghe câu hỏi liệu đàn ông có đạt đến độ tuổi trưởng thành không”.

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 1.

Cả đàn ông và phụ nữ đều đồng ý rằng phụ nữ trưởng thành sớm hơn đàn ông, nhất là khi đến độ tuổi 32. Đến 1/4 đàn ông tham gia nghiên cứu tự tin trả lời rằng họ chưa thực sự trưởng thành. Trong khi đó, lại có đến 1/2 số phụ nữ tham gia nghiên cứu trả lời rằng họ cảm thấy bản thân luôn luôn lớn hơn người đàn ông trong một mối quan hệ nghiêm túc.

1/4 phụ nữ cảm thấy họ luôn là người đưa ra những quyết định quan trọng nhất và họ cũng mong muốn đối tác của mình nên nói về họ nhiều hơn và hiểu được người phụ nữ của họ cảm thấy như thế nào thường xuyên hơn.

Phụ nữ cũng cho rằng sự thất bại lớn nhất trong quá trình trưởng thành của một người đàn ông là họ cảm thấy "xì hơi" là một cách gây cười, và cả chuyện lái xe quá nhanh hay chơi game. Cứ 10 phụ nữ thì lại có 3 người đã nhanh chóng kết thúc mối quan hệ yêu đương vì không thể chịu đựng được những chàng trai chưa trưởng thành như thế. 46% phụ nữ trả lời rằng họ cảm thấy họ giống như là mẹ của chàng trai, ngay trong giai đoạn hẹn hò.

Dưới đây là những dấu hiệu trưởng thành thất bại của đàn ông mà phụ nữ liệt kê:

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 2.

1. "Xì hơi" và ợ hơi

2. Ăn fastfood lúc 2 giờ sáng

3. Chơi game

4. Lái xe quá nhanh hoặc cố tình đua với một chiếc xe khác trên đường

5. Chửi thề

6. Lái xe và bật nhạc quá to

7. Đùa dai

8. Luôn muốn thắng trẻ em khi cùng nhau chơi game hay chơi thể thao

9. Im lặng trong mọi cuộc tranh luận

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 3.

10. Không có khả năng nấu nướng cơ bản

11. Kể những câu chuyện hài hước ngớ ngẩn từ rất xưa cho bọn trẻ con

12. Không thích nói về bản thân, không thích nói chuyện riêng tư

13. Ghét đọc sách bởi vì sự tập trung khiến họ cảm thấy chán nản

14. Nhảy những động tác điên rồ

15. Mẹ vẫn giúp giặt quần áo

16. Mẹ vẫn chuẩn bị đồ ăn cho

17. Đi giày thể thao đi bar vào buổi tối

18. Không ăn rau

19. Thay đổi công việc thường xuyên

20. Đi xe bốc đầu

21. "Độ xe" để chơi trội, ví dụ như còi to hơn hay ống xả to hơn

25 dấu hiệu nhận biết đàn ông đã thực sự trưởng thành hay chưa! - Ảnh 4.

22. Khoe rằng các cô gái luôn bị cậu ấy hấp dẫn

23. Thích mặc pyjama, đặc biệt là pyjama hoạt hình

24. Khoe họ nâng được tạ bao nhiên cân

25. Xả rác bừa bãi

Tuy nhiên, lại có 40% số người đã trả lời rằng chưa trưởng thành là một điều rất quan trọng trong một mối quan hệ vì điều này giúp đối tác luôn vui vẻ, hài hước và giúp làm mới mối quan hệ bất cứ lúc nào. 33% số người nghĩ rằng chính vì tính cách này sẽ giúp họ nhiều khi họ kết hôn và sinh em bé.

Ninh Linh

Theo Trí Thức Trẻ/The Telegraph

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu “nữ tướng” Adayroi Lê Hoàng Uyên Vy: Indonesia, Malaysia, Singapore đã có nhiều startup tỷ đô, vì sao Việt Nam nhiều người tài nhưng 10 năm nay không có nổi một Unicorn?

“Trong 10 năm gần đây, vì sao Việt Nam vẫn chưa có một Startup Unicorn nào trong khi tại các thị trường khác như Singapore, Indonesia, thậm chí Malaysia, đã có rất nhiều công ty được định giá hơn tỷ đô?”, cựu CEO Adayroi.com, hiện là giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital - Lê Hoàng Uyên Vy trăn trở.

Nhanh như điện: VTV tăng giá quảng cáo trận tứ kết của Việt Nam lên 800 triệu đồng/30 giây, bằng giá chung kết World Cup!

Giá quảng cáo trận tứ kết sắp tới cao gấp hơn 2 lần so với các trận đấu thuộc vòng bảng và tăng 33% so với trận đấu gặp Jordan.

Case study

Tận dụng Amazon, một startup đã thu về 3 triệu USD chỉ sau 12 tháng – Cơ hội cho các nhãn hiệu Việt đã tới?

Thông tin hấp dẫn, hình ảnh ý nghĩa, chiến lược rõ ràng, VitaCup đã tăng doanh số lên … 38 lần chỉ trong 180 ngày, tất cả đều thông qua Amazon.

Vinh quang của đời người: 20 tuổi dựa vào năng lực, 30 tuổi dựa vào năng lực và quan hệ, 40 tuổi dựa vào quan hệ

Thành công của mỗi người đều không hoàn toàn giống nhau, nhưng có một điều giống nhau đó là sự lựa chọn. Bạn lựa chọn cách sống như thế nào, thì sẽ đi trên con đường như thế.

Đọc thêm