24 tuổi, tôi tự tay chuẩn bị kế hoạch qua đời: Bệnh tật vì buông thả sức khỏe của bản thân thật sự quá bất nhẫn

10/10/2019 09:12 AM | Sống

Con người không bao giờ biết lo sợ cho đến khi nhận ra có quá nhiều thay đổi ở sức khỏe của bản thân và bạn đang cảm thấy cơ thể mình không còn được khỏe mạnh như trước kia nữa.

24 tuổi, tôi tự tay chuẩn bị kế hoạch qua đời: Bệnh tật vì buông thả sức khỏe của bản thân thật sự quá bất nhẫn

01
24 tuổi, tự mình chuẩn bị kế hoạch qua đời

Tôi từng nghe kể về câu chuyện một cậu bạn mới chỉ 24 tuổi nhưng lại chuẩn bị cho kế hoạch qua đời của mình. Cậu ấy đã viết lại một bức thư nói rằng: "Tôi chỉ mới 24 tuổi nhưng đã phải chọn cho mình chiếc cà vạt cuối cùng. Đây là chiếc cà vạt tôi sẽ đeo lên người trong chính lễ tang của mình chỉ cách đây chừng vài tháng nữa."

Chắc hẳn, mọi người đều đoán định lý do gì khiến cậu ấy bi quan đến vậy. Tất nhiên, không tự dưng một người đang khỏe mạnh, lành lặn lại nói về cái chết. Nguyên nhân sao? Chẳng có gì bất ngờ đối với một người được chẩn đoán rằng mình bị mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Họ có đủ khả năng đoán được rằng thời gian sống của mình sẽ chẳng còn kéo dài được bao lâu nữa.

Thế nhưng, chẩn đoán ấy lại được áp vào một chàng thanh niên mới chỉ 24 tuổi, vẫn còn mang trong mình biết bao nhiêu ước mơ, hoài bão thì quả là một điều không ai có thể lường trước. 24 tuổi, được chẩn đoán ung thư quá muộn, cậu ấy chẳng còn hy vọng nào có thể tiếp tục sự sống của mình lâu hơn, dài hơn hay tốt đẹp hơn.

Điều đó quả thực là một điều khiến bất cứ ai khi nghe đến đều tiếc nuối, tiếc nuối quãng thời gian của chàng trai quá ít ỏi, tiếc nuối thanh xuân mà cậu ấy chẳng thể đi tiếp và tiếc nuối vì giá cậu ấy có thể bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của mình từ trước.

24 tuổi, tôi tự tay chuẩn bị kế hoạch qua đời: Bệnh tật vì buông thả sức khỏe của bản thân thật sự quá bất nhẫn - Ảnh 1.

02

Thay đổi tích cực mà bạn cần phải biết

Đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra mình không thể nào mãi lãng phí thời gian để làm những việc mà bản thân không yêu thích. Bởi lẽ, đối với một công việc như vậy bạn sẽ không bao giờ có thể gặt hái được thành công.

Chúng ta cũng đừng bao giờ quá quan tâm đến những điều người khác nói về mình. Bởi nếu là người tốt họ sẽ giúp bạn có động lực, còn người có ý đồ xấu xa họ chỉ khiến bạn trở nên yếu đuối và sớm thất bại mà thôi. Chỉ khi nào bạn có thể đứng lên, vượt qua được giới hạn của bản thân, bạn sẽ tự có được những thành công mà bạn mong đợi.

Khi bạn nhận thức rõ được mọi việc, bạn sẽ học được cách trân trọng những người xung quanh, đặc biệt là gia đình, người thân, bạn bè thân thiết. Bởi họ chính là yêu thương, là sức mạnh có thể vực bạn dậy khi bạn vấp ngã.

24 tuổi, tôi tự tay chuẩn bị kế hoạch qua đời: Bệnh tật vì buông thả sức khỏe của bản thân thật sự quá bất nhẫn - Ảnh 2.

03
Sức khỏe là thứ xứng đáng được quan tâm hàng đầu

Sau tất cả, chỉ có một điều bạn cần nhớ kỹ hơn bất cứ điều gì. Tất cả mọi người đều quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài mà quên mất rằng sức khỏe thân thể mới là thứ cần được quan tâm nhất.

Đến ngày bạn phải biết sống sao cho thật trách nhiệm. Sống có trách nhiệm không chỉ với cộng đồng, xã hội mà còn với cả bản thân mình. Đó là lúc bạn biết cách từ bỏ những thói quen xấu, xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh. Việc lựa chọn tham gia thể thao giúp cải thiện sức khỏe của bạn một cách đáng kinh ngạc. Quan trọng hơn cả đừng lười biếng, đừng để người khác đưa ra quyết định thay bạn cho cuộc sống của bạn.

Bất cứ ai trên đời cũng có những suy nghĩ, niềm tin riêng. Mỗi người đều có sứ mệnh của riêng mình và bạn cần có đủ can đảm để tìm ra sức mạnh bên trong ấy.

Rõ ràng, cái chết không thể loại trừ bất cứ ai. Tất nhiên, cái chết có thể đến từ rất nhiều lý do từ tai nạn, từ di truyền, từ thiếu may mắn. Nhưng những cái chết xảy ra chỉ vì sự thiếu hiểu biết và chỉ vì không giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của bản thân mình thì đó quả thực là một cái chết không xứng đáng.

Con người mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống trên đời. Nếu như bản thân bạn không thể giữ gìn sức khỏe của mình thì không ai có thể làm điều đó cả cho dù đó là cha mẹ hay bất kỳ ai đi chăng nữa.

Nắng Mai

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Đốt" 14 tỷ cho R&D trong 3 năm mà vẫn ra về tay trắng trên Shark Tank, người trong ngành chỉ ra 2 cái sai và 4 bài toán T-Farm cũng như các startup nông nghiệp cần giải nếu muốn thắng trong lĩnh vực này

Đoạt giải nhất Vietnam Startup Wheel 2019 mà lại ra về tay trắng khi gọi vốn trên Shark Tank, T-Farm cần giải bài toán đầu tiên là về sản phẩm. 25 triệu đồng/sản phẩm basic thì số lượng người có thể chấp nhận được mức giá này cực kỳ thấp, đa số là người "có tiền". Mà không, chính xác là người "thừa tiền". Trung quốc đã làm được những chiếc máy trồng rau năng suất cao hơn T-Farm với mức giá rẻ hơn, khoảng 4.000 NDT (xấp xỉ 13 triệu đồng)/chiếc, năng suất gấp 5 lần T-Farm…

Câu chuyện kinh doanh

Từ kế hoạch tỷ đô của Bamboo Airways, nhìn lại FLC Faros: Từng làm chao đảo thị trường chứng khoán, vốn hóa đỉnh điểm gần 5 tỷ USD

Bamboo Airways nếu lên sàn sẽ là cổ phiếu thứ 3 trong hệ thống FLC Group. Trước đó, cổ phiếu của FLC Faros khi lên sàn đã tăng giá mạnh mẽ và lọt top những mã có vốn hóa lớn nhất trên sàn.

Câu chuyện kinh doanh

Câu chuyện khởi nghiệp của startup tỉnh lẻ TayTa: Vấp ngã ngay tại vạch xuất phát, thức tỉnh sau chương trình Shark Tank và nỗi giằng xé trong lòng luôn đau đáu hướng về quê hương

Với những người hay lang thang ở những quận trung tâm hay khu phố Tây ở TP. HCM và Hà Nội hẳn là đã không ít lần thấy những mô hình giấy xếp tinh xảo để làm đồ lưu niệm, được rất nhiều người bán rong mang đi chào mời khắp nơi. Và nếu bạn ấn tượng với những mô hình kiến trúc bằng giấy đó 1, thì bạn sẽ ấn tượng 10 khi thấy những sản phẩm tương tự của TayTa.

Case study

Nếu là giảng viên, đây sẽ là 7 “bài tủ” của Elon Musk: Marketing “0 đồng”, startup là phải ngủ tại văn phòng, chỉ trích là “kim chỉ nam” …

Hành trình trở thành tỷ phú của Elon Musk chứa đựng đầy những bài học giá trị và có ý nghĩa. Thành công với 3 công ty thuộc 3 lĩnh vực khác nhau, Musk là một hình mẫu điển hình truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp thế giới.

Đọc thêm