2019 là năm Kỷ Hợi thì ai cũng biết, nhưng nguồn gốc các con giáp thì đã ai nắm được chưa?

06/02/2019 10:03 AM | Thời sự

Tại sao mỗi năm lại ứng với một con vật nhỉ? Nguồn gốc của chúng đến từ đâu?

2019 là năm Kỷ Hợi thì ai cũng biết, nhưng nguồn gốc các con giáp thì đã ai nắm được chưa?

Khác với phương Tây, bộ lịch đặc trưng của phương Đông (lịch Âm) được xác định dựa trên chu kỳ của Mặt trăng.

Mười hai con giáp bao gồm Tí (Chuột), Sửu (Trâu), Dần (Hổ), Mão (Mèo), Thìn (Rồng), Tỵ (Rắn), Ngọ (Ngựa), Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Dậu (Gà), Tuất (Chó), Hợi (Lợn) tương ứng với 12 canh (giờ) trong ngày, 12 tháng trong năm và 12 năm tạo nên một giáp.

Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi về nguồn gốc ra đời 12 con giáp? Nhân dịp Tết đến, chào mừng Xuân Kỷ Hợi về, hãy khám phá điều này qua video thú vị dưới đây nhé.

Nguồn gốc ra đời 12 con giáp: sự thật ít người biết đến


Tham khảo: Ted-ed

Theo Nhật Lâm

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm