20 mối lo khiến người trẻ "đứng ngồi không yên": Top 5 điều đầu tiên thực sự khiến họ stress trong phần lớn thời gian của một ngày

12/03/2018 08:23 PM | Sống

Một nghiên cứu chỉ ra rằng những người trẻ tuổi thường cảm thấy áp lực hơn 6 tiếng mỗi ngày.

20 mối lo khiến người trẻ "đứng ngồi không yên": Top 5 điều đầu tiên thực sự khiến họ stress trong phần lớn thời gian của một ngày

Qua một cuộc thăm dò 1.000 thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25, người ta phát hiện ra, phần lớn thời gian trong ngày, những người trẻ tuổi thường trải qua sự lo lắng hay áp lực về tiền bạc, ngoại hình cũng như tương lai.

Tuy nhiên, cứ trong số 10 người thì lại có một người cảm thấy họ không có ai để giãi bày mà phải tự mình đối mặt với những lo lắng ấy.

Hơn 67% người trẻ tuổi thừa nhận họ đã trải qua những áp lực trong cuộc sống mà không có sự giúp đỡ.

Còn 56% thì gặp nhiều rắc rối hơn sau khi tự mình giải quyết một vấn đề thay vì chia sẻ chúng với những người xung quanh.

Số liệu này do tổ chức từ thiện Anh UK Youth đưa ra trong một nghiên cứu nhằm tuyên truyền cho chiến dịch “KeepMeSafe”. Đây là chiến dịch kêu gọi tất cả các tổ chức thanh niên “xem xét” lại chính sách bảo vệ, “lắng nghe” ý kiến cũng như nguyện vọng của thanh niên và thực hiện hành động trong Tháng Bảo vệ Quốc gia.

Người phát ngôn của quỹ tổ chức từ thiện cho biết, chiến dịch này cân nhắc tới việc những người trẻ tuổi thường cảm thấy lo lắng hay áp lực trong thời gian bao lâu và bao nhiêu người trong số họ phải tự mình giải quyết các vấn đề này mà không có ai cho lời khuyên hay hướng dẫn. Mặc dù đang sống trong một xã hội mở cửa nhưng thanh niên vẫn cần khoảng cách an toàn hơn bất kỳ đối tượng nào.

Đối với nhiều người trẻ tuổi, những câu lạc bộ trẻ địa phương là nơi duy nhất cho họ những lời khuyên đáng tin cậy, những hỗ trợ và chỉ dẫn cần thiết để họ cảm thấy an toàn và xây dựng một tương lai tươi sáng.

“Tuy nhiên, để giúp cho thanh niên không còn cảm thấy lo lắng hay áp lực trong một xã hội mà các vấn đề về chăm sóc, áp lực từ đồng nghiệp, các hành vi bạo lực, cực đoan đang gia tăng, nhiều tổ chức thanh niên cần được hỗ trợ về nguồn lực cũng như đào tạo bảo vệ”.

20 mối lo khiến người trẻ đứng ngồi không yên: Top 5 điều đầu tiên thực sự khiến họ stress trong phần lớn thời gian của một ngày - Ảnh 1.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 5 mối lo hàng đầu gây ra căng thẳng cho những người trẻ tuổi bao gồm: tiền bạc, tương lai, ngoại hình, vóc dáng và sức khỏe. Việc làm, sự cân bằng trong công việc và cuộc sống, tài sản cũng là những áp lực cơ bản của người trẻ tuổi hiện nay.

Mặc dù trung bình mỗi thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 có 165 bạn bè trên mạng xã hội, nhưng 85% trong số họ vẫn có những khoảng thời gian cảm thấy cô đơn.

Hơn 40% cho rằng mạng xã hội làm gia tăng những lo lắng và áp lực trong khi hơn một nửa lại nhận thấy họ sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn để theo kịp mọi người.

29% cho biết họ phải vật lộn với áp lực thiếu quyền riêng tư, còn 40% trải qua căng thẳng khi phải gây ấn tượng với người khác và 33% cảm thấy họ cần phải làm cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng không phải lúc nào những người trẻ tuổi cũng cần sự giúp đỡ, hơn một nửa thừa nhận rằng họ cảm thấy bị bỏ rơi hay lãng quên, trong khi 68% cho biết rất khó để chia sẻ lo lắng với người khác.

Điều này dẫn đến việc hơn 6 trong 10 người trả lời rằng họ có khả năng tự mình đương đầu với khó khăn hơn là nhận lời khuyên từ mọi người.

20 điều khiến người trẻ tuổi cảm thấy lo lắng:

1. Tiền bạc

2. Tương lai

3. Ngoại hình

4. Vóc dáng

5. Sức khỏe

6. Việc làm

7. Sự nghiệp

8. Tìm kiếm việc làm có thu nhập cao

9. Người yêu

10. Mục tiêu công việc

11. Thanh toán các hóa đơn

12. Cân bằng công việc- cuộc sống

13. Những đứa trẻ trong tương lai

14. Có một căn nhà

15. Hạn nộp bài tập

16. Tài sản

17. Mâu thuẫn với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp

18. Các kỳ kiểm tra

19. Gặp gỡ đối tác

20. Nợ nần

Theo Hoàng Hoa

Thời đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chưa vội về Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo bay vào Quảng Nam thăm bầu Đức

Ngày hôm nay 16/12, các thành viên ĐT Việt Nam sẽ được về đoàn tụ với gia đình.

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Tâm thư tha thiết của Lâm Tây 3 năm trước: Muốn về Việt Nam thử việc cho U23, nếu không được sẽ về Nga và "không phiền nữa đâu"

Chính khao khát được chiến đấu vì quê hương đất nước của Lâm Tây mà hôm nay, chúng ta mới có một người gác đền xuất sắc cùng đội tuyển làm nên lịch sử.

Người giàu sở hữu 3 loại đòn bẩy bí mật sau nhằm giúp họ kiếm tiền dễ dàng hơn người thường

Tác dụng đòn bẩy là chìa khóa để cực đại hóa và tăng gấp bội tiềm năng thành công và thành quả tài chính.

Đọc thêm