20 gia đình giàu nhất châu Á đang nắm khối tài sản 450 tỷ USD

02/11/2019 09:21 AM | Kinh doanh

20 gia đình giàu nhất châu Á đang nắm khối tài sản 450 tỷ USD

20 gia đình giàu nhất châu Á đang nắm khối tài sản 450 tỷ USD

Bố của Mukesh Ambani, người khởi nghiệp hoạt động kinh doanh của gia đình với chỉ khoảng 100USD, từng nói với con trai rằng ông không biết rồi cuộc đời sẽ như thế nào nếu vẫn còn nghèo khó.

Đối với gia đình Ambani, những người sở hữu hàng loạt bất động sản đắt đỏ nhất Ấn Độ và thậm chí nhất thế giới tại Mumbai, điều này không thể đúng hơn được nữa. Họ là gia đình giàu nhất tại châu Á với tổng tài sản ước tính khoảng 50 tỷ USD.

20 gia đình giàu nhất châu Á hiện nắm khối tài sản ước tính cũng hơn 450 tỷ USD. Nó cho thấy tăng trưởng kinh tế thế giới đang tạo ra lượng tài sản với tốc độ nhiều chưa từng thấy. Không còn ngạc nhiên gì nữa, một số những nơi sản sinh ra nhiều người giàu có nhất đang đối diện với bất ổn dâng cao. Hồng Kông, nơi tập trung 6 gia đình giàu nhất châu Á, có chênh lệch giàu nghèo lớn nhất.

Các cuộc biểu tình chống chính quyền đã kéo dài suốt nhiều tháng bởi những lo sợ về khả năng tự do bị mất đi dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc, tuy nhiên ban đầu các cuộc biểu tình có khởi nguồn từ việc chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa những người khó mua được nhà.

Xếp loại các gia đình giàu nhất châu Á của Bloomberg không tính đến gia đình mà tài sản mới ở thế hệ thứ nhất như gia đình Jack Ma của Alibaba, cũng như việc tài sản gia đình chỉ thuộc về một người thừa kế duy nhất. Điều đó đồng nghĩa chẳng có gia đình nào tại Trung Quốc được đưa vào danh sách dù rằng gần đây người Trung Quốc giàu lên rất nhiều.

Chiến dịch chống thói phung phí xa xỉ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được khởi động cách đây vài năm đã tác động đến không ít người siêu giàu Trung Quốc. Dù vậy phần lớn những gia đình giàu nhất châu Á có nguồn gốc Trung Quốc, từ gia đình Chearavanonts của Thái Lan cho đến Hartonos của Indonesia.

Có một xu thế nổi bật. Bất động sản là nguồn mang lại tài sản quan trọng, phần lớn gia đình có được tài sản từ các dự án bất động sản hoặc nắm khối bất động sản trị giá nhiều tỷ USD.

Người giàu châu Á cũng luôn thực hiện châm ngôn: “Giàu là không nợ”. Nhìn chung, họ né tránh việc vay nợ đã gây hại đến nhiều người thuộc giới giàu có, đặc biệt tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Danh sách gia đình giàu nhất châu Á

Gia đình Ambani – công ty Reliant Industries - Ấn Độ - 3 thế hệ - tổng tài sản 50,4 tỷ USD

Gia đình Kowk – công ty Sun Hung Kai Properties – Hồng Kông – 3 thế hệ - tổng tài sản 38 tỷ USD

Gia đình Chearvenont – công ty Charoen Pokphand – Thái Lan – 4 thế hệ - tổng tài sản 37,9 tỷ USD

Gia đình Hartono – công ty Djarum – Indonesia – 3 thế hệ - tổng tài sản 32,5 tỷ USD

Gia đình Lee – công ty Samsung – Hàn Quốc – 3 thế hệ - tổng tài sản 28,5 tỷ USD

Gia đình Yoovidhya – công ty TCP – Thái Lan – 2 thế hệ - tổng tài sản 24,5 tỷ USD

Gia đình Mistry – công ty Shapoorji - Ấn Độ - 5 thế hệ - tổng tài sản 21,1 tỷ USD

Gia đình Sy – công ty SM Investments – Philippines – 3 thế hệ - tổng tài sản 20,9 tỷ USD

Gia đình Chirathivat – công ty Central Group – Thái Lan – 4 thế hệ - tổng tài sản 20,3 tỷ USD

Gia đình Kadooris – CLP Holdings – Hồng Kông – 4 thế hệ - tổng tài sản 18,5 tỷ USD

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm