2 tỉnh có nhà máy Samsung lọt top 3 xuất khẩu nhiều nhất cả nước

11/01/2019 03:41 PM | Thời sự

TP HCM, Bắc Ninh dẫn đầu cả xuất khẩu và nhập khẩu trong năm 2018.

2 tỉnh có nhà máy Samsung lọt top 3 xuất khẩu nhiều nhất cả nước
Nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung. Ảnh: Techcrunch.

Theo số liệu sơ bộ mà Tổng cục Hải quan vừa công bố, TP HCM dẫn đầu cả nước về xuất khẩu với giá trị đạt 38 tỷ USD trong năm 2018.

Hai tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên - nơi đặt nhà máy Samsung - xuất khẩu lần lượt là 36,8 tỷ USD và 24,8 tỷ USD. Bình Dương xếp ở vị trí thứ 4 với giá trị xuất khẩu là 24 tỷ USD.

TP HCM cũng là địa phương có giá trị nhập khẩu lớn nhất với 47,1 tỷ USD cả năm 2018.Hà Nội xuất khẩu khiêm tốn 13,9 tỷ USD nhưng là địa phương nhập khẩu đứng thứ 2 với 30,9 tỷ USD.

Bắc Ninh, Bình Dương, Thái Nguyên lần lượt chiếm giá trị nhập khẩu lớn với 29,6 tỷ USD, 18,8 tỷ USD và 14,4 tỷ USD.

Nhóm các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Ninh Thuận, Tuyên Quang cả năm 2018 xuất khẩu không quá 100 triệu USD. Đây cũng là nhóm các tỉnh nhập khẩu không đáng kể trong cơ cấu của cả nước.

Theo Nam Anh

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Qua vụ ly hôn của “vua cà phê” Trung Nguyên, doanh nhân hãy học tỷ phú Donald Trump: Sau 2 lần ly hôn vẫn bảo toàn tài sản nhờ bản hợp đồng này!

Thỏa thuận này không phải là chuyện bạn có tin tưởng vào người bạn đời hay không, mà đơn giản, nó giúp bạn tránh được các rắc rối về sau.

Từ hai bàn tay trắng, vợ chồng bà Tư Hường tích lũy được khối gia sản trị giá tỷ đô từ đâu?

Từ tay trắng, bà Tư Hường đã gây dựng nên Tập đoàn Hoàn Cầu hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, du lịch, đồng thời nắm lượng lớn cổ phần tại Ngân hàng Nam Á. Tuy nhiên sau khi bà qua đời, những người thân trong gia đình bà đã có tranh chấp khối tài sản khổng lồ này.

Người Việt xem livestream game hàng giờ dù không biết chơi: Một thị trường “béo bở” sau hành vi tưởng chừng đơn giản

Thống kê của Appota cho thấy nhiều người Việt dành tới từ 1-3 giờ đồng hồ mỗi ngày để xem livestream game, dù đó là những game mà họ không tham gia chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch Mentally Fit Global: Không phải IQ hay EQ, đây mới là chỉ số mang lại thành công mà những nhà lãnh đạo hàng đầu đều thấu hiểu!

Nếu như chỉ số thông minh (IQ), chỉ số cảm xúc (EQ), và chỉ số thể chất (PQ) là "kiềng 3 chân" cho một cá nhân làm việc hiệu quả, thì chỉ số SQ - Spiritual Quotient (chỉ số tinh thần) sẽ giúp trả lời câu hỏi cơ bản: Tại sao chúng ta làm việc chúng ta đang làm? Động lực làm việc của chúng ta là gì? Vì Đam mê, Quyền lực, Học hỏi, Tự do tài chính, hay chúng ta đã vượt qua những đòi hỏi của cơm áo gạo tiền và nhắm tới đích lớn lao hơn là để lại di sản cho xã hội?

Đọc thêm