2 tỉnh có nhà máy Samsung lọt top 3 xuất khẩu nhiều nhất cả nước

11/01/2019 03:41 PM | Thời sự

TP HCM, Bắc Ninh dẫn đầu cả xuất khẩu và nhập khẩu trong năm 2018.

2 tỉnh có nhà máy Samsung lọt top 3 xuất khẩu nhiều nhất cả nước
Nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung. Ảnh: Techcrunch.

Theo số liệu sơ bộ mà Tổng cục Hải quan vừa công bố, TP HCM dẫn đầu cả nước về xuất khẩu với giá trị đạt 38 tỷ USD trong năm 2018.

Hai tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên - nơi đặt nhà máy Samsung - xuất khẩu lần lượt là 36,8 tỷ USD và 24,8 tỷ USD. Bình Dương xếp ở vị trí thứ 4 với giá trị xuất khẩu là 24 tỷ USD.

TP HCM cũng là địa phương có giá trị nhập khẩu lớn nhất với 47,1 tỷ USD cả năm 2018.Hà Nội xuất khẩu khiêm tốn 13,9 tỷ USD nhưng là địa phương nhập khẩu đứng thứ 2 với 30,9 tỷ USD.

Bắc Ninh, Bình Dương, Thái Nguyên lần lượt chiếm giá trị nhập khẩu lớn với 29,6 tỷ USD, 18,8 tỷ USD và 14,4 tỷ USD.

Nhóm các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Ninh Thuận, Tuyên Quang cả năm 2018 xuất khẩu không quá 100 triệu USD. Đây cũng là nhóm các tỉnh nhập khẩu không đáng kể trong cơ cấu của cả nước.

Theo Nam Anh

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm