2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới

16/11/2019 09:12 PM | Kinh doanh

Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, 2 tỉ phú Thái Lan góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới là Dhanin Chearavanont xếp vị trí thứ 75 và Charoen Sirivadhanabhakdi xếp vị trí thứ 87.

2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới

Tỉ phú Dhanin Chearavanont

Tỉ phú Dhanin Chearavanont là chủ tịch cấp cao của tập đoàn Charoen Pokphand, một trong những tập đoàn sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới.

Các tài sản khác của tập đoàn nổi tiếng này bao gồm cổ phần của công ty bảo hiểm Trung Quốc Ping An và Công ty CITIC của Hồng Kông.

Năm 2017, sau 48 năm làm chủ tịch và CEO, tỉ phú Dhanin lần lượt "chuyển ghế" cho con trai cả là ông Soopakij và cậu con trai út là Suphachai lần lượt lên làm chủ tịch và CEO của tập đoàn Charoen Pokphand.

Hiện tại, vị tỉ phú này đang nắm giữ 17 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới.

2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tỉ phú Thái Lan Dhanin Chearavanont đứng thứ 75 trong 100 người giàu nhất thế giới. Ảnh: Forbes

Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi

Tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi xuất thân từ con trai của một người bán hàng rong ở Bangkok, cho đến nay vị tỉ phú  này được biết đến là người kiểm soát ngành giải khát của Thái Lan. Vị tỉ phú sở hữu nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan, nổi tiếng với bia Chang.

Các tài sản khác của vị tỉ phú này bao gồm công ty bất động sản tư nhân TCC Land và tập đoàn thực phẩm và đồ uống Fraser & Neave của Singapore.

Đế chế bán lẻ của tỉ phú Charoen bao gồm chuỗi siêu thị Big C được mua lại vào năm 2016 với giá hơn 6 tỷ đô la Mỹ.

Hiện tại, tỉ phú Charoen Sirivadhanabhakdi sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ, giữ vị trí người giàu thứ 87 trên toàn thế giới.

2 tỉ phú Thái Lan lọt top 100 người giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Charoen Sirivadhanabhakdi giữ trị trí thứ 87 nhờ sở hữu xấp xỉ 17 tỷ đô la Mỹ Ảnh: Forbes

Theo Hải Linh

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Jack Ma treo giải 1 triệu USD để tìm 'phiên bản trẻ' của chính mình

Với giải thưởng trị giá 1 triệu USD, Jack Ma muốn tìm "phiên bản trẻ" của chính mình.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm