2 tập đoàn của Nhật Bản và Singapore rót 50 triệu USD vào Bitexco Power

02/09/2016 10:35 AM | Kinh doanh

Bitexco Power hiện là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực thủy điện.

2 tập đoàn của Nhật Bản và Singapore rót 50 triệu USD vào Bitexco Power

Theo hãng tin Straits Times của Singapore, UOB Venture Management – nhánh đầu tư mạo hiểm của ngân hàng Singapore UOB và tập đoàn Tài chính Nhật Bản Orix mỗi bên sẽ đầu tư 25 triệu USD vào CTCP Năng lượng Bitexco – Bitexco Power.

Bitexco Power là một trong những công ty thành viên của tập đoàn đa ngành Bitexco, đây cũng là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực đầu tư thủy điện. Hiện Bitexco Power đang sở hữu và vận hành 18 nhà máy điện tại Việt Nam với sản lượng phát điện hàng năm là 3,5 tỷ kWh – sản lượng điện đủ để cung cấp cho 2,7 triệu người.

Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam hiện gia tăng với tốc độ khoảng 10-12%/năm đến tận năm 2030.

Nguồn vốn mới từ 2 nhà đầu tư này sẽ giúp Bitexco Power mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như củng cố vị thế hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Một số dự án thủy điện tiêu biểu trong hệ thống của Bitexco gồm có Nho Quế 1-2-3, Bitexco Tả Trạch, Đăk Mi, Bình Điền…

Theo Trường An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Chi phí nhượng quyền của các thương hiệu cà phê top đầu Việt Nam như Highlands, Cộng, Milano... là bao nhiêu?

Theo thông tin từ chuyên trang FnB, chuỗi E Coffee của tập đoàn Trung Nguyên đang có mức nhượng quyền thấp nhất thị trường hiện nay: 0 đồng.

Đọc thêm