2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á

30/08/2018 11:32 AM | Kinh doanh

Danh sách 30 nhà sáng lập startup hàng đầu Đông Nam Á mới nhất xuất hiện 2 tên tuổi đến từ Việt Nam, đó là Trần Ngọc Thái Sơn (Tiki) và Lê Hồng Minh (VNG).

2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á

Đông Nam Á đang là điểm đến của các nhà đầu tư và sáng tạo. Từ năm 2016 đến 2017, số vốn rót vào các startup trong khu vực đã tăng gấp 3 lần, từ 2,52 tỷ USD lên 7,86 tỷ USD. Nắm bắt những cơ hội này chính là một nhóm các nhà sáng lập thông minh, truyền cảm hứng, xây dựng công ty thu về hàng triệu, thậm chí hàng tỷ USD đầu tư.

Tech In Asia, một ấn phẩm chuyên về công nghệ châu Á, vừa đưa ra danh sách 30 nhà sáng lập hàng đầu Đông Nam Á được cập nhật. Những cái tên xuất hiện phải đang điều hành công ty và dựa trên dữ liệu công khai về vốn, doanh thu, định giá để xếp vào 3 nhóm theo quy mô.

Việt Nam có 2 cái tên góp mặt trong danh sách, đó là Trần Ngọc Thái Sơn (founder Tiki) và Lê Hồng Minh (VNG).

Trần Ngọc Thái Sơn
2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á - Ảnh 1.

Founder kiêm CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn

Tiki là nền tảng thương mại điện tử với hơn 300.000 sản phẩm thuộc 12 danh mục. Công ty khẳng định có tỉ lệ khách hàng thỏa mãn cao nhất và tỉ lệ hoàn hàng thấp nhất trong số các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam nhờ năng lực kiểm soát chuỗi cung ứng đầu cuối. Tiki đạt tăng trưởng 3 chữ số trong 6 năm liên tiếp.

Công ty của Trần Ngọc Thái Sơn đã thu hút sự chú ý của nhà bán lẻ danh tiếng JD.com (Trung Quốc) và tham gia vào vòng gọi vốn serie C. Tiki đang chuẩn bị cho vòng gọi vốn serie D để kêu gọi đầu tư phát triển dịch vụ và ứng dụng di động mới.

Lê Hồng Minh

2 “sếp” của VNG và Tiki lọt top 30 founder startup Đông Nam Á - Ảnh 2.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng Giám đốc VNG

Từng là một nhân viên tài chính ngân hàng, ông Lê Hồng Minh đã biến đam mê game thành mảng kinh doanh sinh lời. Hiện ông là người đứng đầu một trong những công ty Internet lớn nhất Việt Nam. Tech In Asia ví VNG như "Tencent của Việt Nam", tập trung vào game online, nội dung, ứng dụng chat và thanh toán.

VNG phát triển nhanh chóng kể từ khi thành lập năm 2004. Năm 2017, công ty ghi nhận doanh thu kỷ lục 186,3 triệu USD và 41 triệu USD lợi nhuận.

Theo Du Lam

ICTNews

Từ khóa:  tiki
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm