18 phút tham quan Trạm vũ trụ ISS của NASA từ trái đất

06/11/2016 04:51 PM | Công nghệ

Bên trong Trạm vũ trụ cực kỳ rắc rối, như một mê cung với hàng tá dây, màn hình, công cụ khắp nơi.

18 phút tham quan Trạm vũ trụ ISS của NASA từ trái đất

Vũ trụ luôn luôn là một nơi rất huyền bí và hấp dẫn mọi người, để có thể ra khỏi bầu khí quyển Trái Đất thì chúng ta cần tàu vũ trụ, và để làm việc tại môi trường này thì Trạm vũ trụ Quốc tế (International Space Station – ISS) là nơi rất cần thiết. Nổi tiếng đã từ lâu nhưng chúng ta hiếm khi thấy được toàn cảnh bên trong trạm này.

Tuy nhiên, mới đây NASA đã tung ra một đoạn video ngắn quay lại toàn cảnh xuyên suốt từng góc của ISS, với độ phân giải lên đến 4K, cho chúng ta cái nhìn rõ nét về môi trường bên trong Trạm vũ trụ này.

Trên nền nhạc nhẹ nhàng du dương, bạn sẽ được đưa đi khác mọi nơi với lời chú thích và một bản đồ nhỏ sẽ hiện ra cho biết vị trí chính xác của bạn. Có lẽ đây chính là một trong những video có chất lượng cao nhất từ trước đến giờ từng được NASA đưa lên YouTube, không những thế, ống kính fish-eye còn giúp chúng ta có góc nhìn tốt hơn về mọi góc cạnh của ISS.

Những bó dây nhợ bao phủ gần như mọi lối đi, các công cụ treo khắp nơi, màn hình, máy tính, trang thiết bị hiện diện ở mọi nơi. Cuối cùng, sau khi đi qua hết “mê cung” thì bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh tượng Trái Đất hùng vĩ khi nhìn từ Trạm vũ trụ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Đọc thêm