1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt

16/09/2019 02:11 PM | Kinh doanh

1.200ha chuối và 300ha mít của HAGL bị ngập do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt

Theo thông tin từ Hoàng Anh Gia Lai, vào những ngày đầu tháng 9/2019, do ảnh hưởng của hai cơn áp thấp nhiệt đới từ Biển Đông gây nên tình trạng mưa lớn tại các tỉnh miền Trung Việt Nam và các tỉnh Nam Lào; đồng thời các nhà máy thủy điện đã tiến hành xả lũ để đảm bảo an toàn hồ đập, do vậy nước tại các lưu vực sông Sê Kông quanh vùng dự án Công ty TNHH PTNN Hoàng Anh Attapeu dâng cao bất thường đã tràn vào gây ngập một số diện tích cây trồng của vùng dự án. 

Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đây là hiện tượng thời tiết bất thường chưa từng xảy ra tại Lào. Theo thống kê, các diện tích bị ngập gồm 1.200ha trồng chuối đang trong giai đoạn chuẩn bị thu hoạch, 300ha trồng mít đang trong giai đoạn phát triển cho ra trái.

Công ty Hoàng Anh Attapeu đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục vườn cây sau lũ. 

Đối với diện tích trồng Chuối, HAGL sẽ tăng cường để hai cây con cùng một vụ thu hoạch đối với cây sung, khỏe vào mùa nắng và lúc giá chuối cao (khoảng từ tháng 10 năm nay cho đến tháng 4 năm sau), tăng cường bón phân để đủ dinh dưỡng nuôi hai cây cùng lúc, đảm bảo sản lượng thu hoạch tăng so với bình thường để một cây trên một vụ.

Đối với các diện tích trồng các loại cây khác, công ty sẽ chọn loại cây trồng có thể chịu được ngập trong nước từ 5 đến 7 ngày mà không bị chết hoặc chọn loại cây ngắn ngày có thời gian trồng cho đến thu hoạch từ 6 đến 9 tháng với năng suất cao, giá thị trường tốt.

Một số hình ảnh ngập lụt tại Attapeu, Lào:

1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 1.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 2.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 3.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 4.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 5.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 6.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 7.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 8.
1.500ha trái cây của HAGL tại Lào bị ngập lụt - Ảnh 9.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hagl, ngập lụt
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma định nghỉ hưu từ 2004 vì bị ‘cà khịa’ không đủ giỏi để làm CEO, 2019 nghỉ xong ông mới nói: ‘Alibaba không cần bản sao của tôi, một Jack Ma đã là quá đủ’

Phát biểu tại Hội nghị CEO toàn cầu của Forbes ngày 15/10, Ma cho biết ông lần đầu tiên thức tỉnh ý tưởng về việc nghỉ hưu từ năm 2004, khi một nhà đầu tư mạo hiểm nói với ông rằng ông "không đủ tiêu chuẩn để làm CEO".

Danh tính 2 nghi phạm đổ trộm dầu thải đầu độc nguồn nước sông Đà

Hai đối tượng đổ khoảng 10m3 dầu thải đầu độc nguồn nước sạch sông Đà sinh năm 1986 và 1994 vừa bị bắt giữ.

Câu chuyện kinh doanh

Starbucks đóng 8/18 cửa hàng tại Hà Nội vì lo nguồn nước không an toàn, chưa thể hẹn ngày mở lại

Việc đóng cửa hàng được thực hiện từ chiều 17/10, sau khi Starbucks làm việc với bên thứ ba để xét nghiệm mẫu nước và được khuyến cáo chất lượng nước không đủ an toàn cho ăn uống, dù chuỗi cửa hàng này có trang bị hệ thống lọc.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ "người phụ nữ nghìn tỷ" của Giao Hàng Nhanh: Thích lăn xả như một nhân viên tập sự, trở thành nữ tướng quyền lực cân 50% doanh số cả công ty

Người ta nói chị như "thần long thấy đầu chẳng thấy đuôi" vì nhân viên GHN chẳng mấy khi thấy người phụ nữ quyền lực nhất nhì công ty xuất hiện tại trụ sở.

Đọc thêm