145 lãnh đạo làng công nghệ gửi tâm thư “ngăn chặn” Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ

15/07/2016 04:52 PM | Thời sự

Nếu như ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo, đó có thể là dấu chấm hết cho nhiều công ty tại Thung lũng Silicon và ngành công nghiệp công nghệ cao.

145 lãnh đạo làng công nghệ gửi tâm thư “ngăn chặn” Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ

Cuộc tranh cử Tổng thống tại Mỹ vẫn đang diễn ra rất căng thẳng, với hai vị ứng cử viên sáng giá nhất là ông Donald Trump đại diện cho đảng Cộng hòa và bà Hillary Clinton đại diện cho đảng Dân chủ.

Trong bối cảnh căng thẳng đó, một loạt các nhà lãnh đạo công nghệ Thung lũng Silicon đã gửi một bức tâm thư nhắm thẳng vào ông Donald Trump. Bức tâm thư với nội dung chính là muốn ngăn cản vị ứng cử viên của đảng Cộng hòa này lên làm Tổng thống Mỹ.

Có lẽ chúng ta vẫn còn nhớ vụ việc FBI và Apple phải ra tòa vì liên quan đến tranh cãi bẻ khóa một chiếc iPhone. Sau đó, ông Donald Trump đã lên tiếng phản đối Apple, kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Apple. Thậm chí ông này còn muốn Apple phải chuyển các nhà máy sản xuất iPhone và máy tính về Mỹ.

Donald Trump là một người theo chủ nghĩa bảo thủ và cực đoan, có lẽ chính vì vậy mà ông ra sức phản đối các công ty công nghệ cao tại Mỹ, như Apple. Chính điều đó đã khiến cho các công ty công nghệ tại Thung lũng Silicon cảm thấy lo lắng, nếu như ông này đắc cử Tổng thống.

Đó có thể là dấu chấm hết của ngành công nghiệp công nghệ cao tại Mỹ, với những chính sách “bóp nghẹt” như việc bắt Apple chuyển toàn bộ dây chuyền sản xuất về nước.

Bức tâm thư được ký bởi 145 vị lãnh đạo hàng đầu của ngành công nghệ tại Mỹ, đã được trình lên Chính phủ Mỹ để xem xét.

Trong thư nhấn mạnh rằng: “Chúng tôi tin rằng trong một quốc gia, nơi nuôi dưỡng những cơ hội, sáng tạo và bình đẳng, không có chỗ cho những người như ông Donald Trump”.

Lại có đoạn: “Các chiến dịch của vị ứng cử viên Tổng thống này đều dựa trên sự căm phẫn, cố chấp và sợ hãi những ý tưởng mới, những con người mới. Chúng tôi đã lắng nghe rất nhiều những bài phát biểu của ông Donald Trump trong thời gian qua và chúng tôi kết luận: Trump sẽ là thảm họa của sự đổi mới tại nước Mỹ”.

“Tầm nhìn và quan niệm cố chấp của ông sẽ chống lại những ý tưởng mới, phong trào tự do và hợp tác hiệu quả với các nước quốc tế. Đó đều là những thứ rất quan trọng giúp cho ngành công nghiệp công nghệ cao và nền kinh tế Mỹ phát triển hơn nữa. Đó là nền tảng của sự tăng trưởng và đổi mới”.

Trong số 145 nhà lãnh đạo công nghệ này, có rất nhiều những người nổi tiếng mà chúng ta đã từng biết đến. Như: đồng sáng lập Irwin Jacobs của Qualcomm, đồng sáng lập Dustin Moskovitz của Facebook, Steve Wozniak đồng sáng lập Apple, nhà sáng lập Stewart Butterfield của Flickr và ứng dụng Slack. Ngoài ra còn rất nhiều những cái tên khác.

Để xem danh sách này, cùng với toàn bộ bức tâm thư các bạn có thể vào đây .

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm