12 doanh nghiệp Việt trước cơ hội vào chuỗi cung ứng Samsung

07/04/2017 07:52 PM | Kinh doanh

Hiện số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung tại Việt Nam là 201...

12 doanh nghiệp Việt trước cơ hội vào chuỗi cung ứng Samsung

Ngày 5/4, Samsung Việt Nam đã công bố triển khai chương trình tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng phụ kiện năm 2017.

Theo lộ trình của Samsung Việt Nam, bắt đầu từ năm 2015, doanh nghiệp này tập trung vào các ngành công nghiệp như in ấn, đóng gói và ép nhựa, năm 2017, Samsung sẽ mở rộng phạm vi tư vấn hỗ trợ sang lĩnh vực công nghiệp kỹ thuật cao như điện/điện tử (bản mạch điện tử PCB, loa TV, bộ dây dẫn điện...) để giúp các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất các linh kiện điện tử phức tạp có giá trị gia tăng và hàm lượng công nghệ cao trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Samsung Việt Nam cho biết, mục tiêu năm 2017 là sẽ tư vấn cho 12 doanh nghiệp Việt Nam, nâng tổng số doanh nghiệp được tư vấn lên con số 26, tính từ năm 2015.

Đây cũng là lần đầu tiên, các công ty con của Samsung như Samsung Display Việt Nam và Samsung Điện cơ Việt Nam (Samsung Electro Mechanics Vietnam) tham gia vào chương trình tư vấn này.

Samsung cũng sẽ thí điểm áp dụng mô hình để doanh nghiệp cung ứng cấp 1 hướng dẫn doanh nghiệp cung ứng cấp 2, nhằm tạo ra hiệu ứng phát triển lan tỏa trong ngành công nghiệp phụ trợ.

Theo chương trình tư vấn, Samsung sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sản xuất thành phẩm và quản lý chất lượng sản xuất sang trực tiếp hướng dẫn trong 12 tuần.

Các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian 2 tuần và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp trong 10 tuần tiếp theo, nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam nói, việc chuyển hướng tư vấn và hỗ trợ sang ngành công nghiệp kỹ thuật cao giúp các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất được các linh kiện phức tạp hơn và tham gia vào chuỗi giá trị cao hơn.

Hiện số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng cho Samsung tại Việt Nam là 201 (23 doanh nghiệp cấp 1 và 178 doanh nghiệp cấp 2). Các doanh nghiệp này hiện đang cung cấp phụ kiện cho 3 nhà máy của Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) và tổ hợp SEHC (Tp.HCM).

Theo Samsung Việt Nam, dự kiến tổng số doanh nghiệp cấp 1 của công ty sẽ tăng lên con số 29 trong năm 2017. Cũng trong năm nay, Samsung Việt Nam dự kiến đạt bước tiến vượt bậc trong việc tăng tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm, từ 35% năm 2014 lên 57%.

Theo Thủy Diệu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm