1,03 triệu tỷ đồng tài sản của Nhà nước lớn cỡ nào?

12/07/2016 10:22 AM | Kinh tế vĩ mô

Trong số 1,03 triệu tỷ đồng tổng tài sản Nhà nước thì tài sản đất đai chiếm 68%, tài sản nhà chiếm 25% và ô tô công chiếm khoảng trên 2%.

1,03 triệu tỷ đồng tài sản của Nhà nước lớn cỡ nào?

Theo báo cáo về tình hình quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước của Chính phủ, tổng giá trị tài sản Nhà nước tính đến ngày 31/12/2015 là trên 1,03 triệu tỷ đồng. Tài sản này bao gồm đất đai, nhà, xe ô tô công và các tài sản khác, không bao gồm tài sản Nhà nước tại các lực lượng vũ trang và cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.

Trong báo cáo, đáng chú ý nhất là giá trị tài sản đất đai, chiếm tới gần 68% tổng giá trị tài sản Nhà nước với tổng giá trị trên 700 nghìn tỷ đồng.

Đặc biệt, với tài sản là ô tô, số lượng xe mua mới và tiếp nhận trong năm 2015 lên tới cả nghìn chiếc. Riêng số lượng xe mua mới là 653 chiếc với giá trị lên tới 709,48 tỷ đồng, tương đương trên 1 tỷ đồng/chiếc xe.

Thực trạng sử dụng xe ô tô công đang được quan tâm trong thời gian gần đây do việc sử dụng tràn lan, và gây tiêu tốn cho ngân sách Nhà nước. Trước đó, báo cáo của Cục quản lý công sản (Bộ Tài chính) thống kê cho thấy hiện cả nước đang dư thừa khoảng 7.000 chiếc xe công.

Báo cáo cho biết, hiện có khoảng 37.772 chiếc xe công, với tổng nguyên giá trị là trên 22.887 tỷ đồng, chiếm 2,22% tổng giá trị tài sản nước nhà nước.

Theo An Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm