10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu

31/08/2019 08:53 AM | Kinh doanh

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách những người giàu nhất Singapore. Zhang Yong, đồng sáng lập và Chủ tịch của Haidilao, một trong những chuỗi nhà hàng lẩu thành công nhất của Trung Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng.

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu

Zhang Yong

Tài sản: 13,8 tỷ USD

Zhang Yong là đồng sáng lập và Chủ tịch của Haidilao, một trong những chuỗi nhà hàng lẩu thành công nhất của Trung Quốc với hàng trăm nhà hàng. Ngoài ra, thương hiệu này cũng có cơ sở tại Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Singapore. Tháng 9/2018, Haidilao tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 1.

Robert & Philip Ng

Tài sản: 12,1 tỷ USD

Robert và Philip Ng hiện đang điều hành Far East Organization, đế chế bất động sản nổi tiếng Singapore do cha của 2 ông sáng lập. Không chỉ có tài sản ở Singapore, gia đình Ng còn có rất nhiều bất động sản ở Hong Kong. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 2.

Eduardo Saverin

Tài sản: 10,6 tỷ USD

Eduardo Saverin, đồng sáng lập Facebook từng có thời điểm là người giàu nhất Singapore. Vị doanh nhân này trở thành cư dân của đảo quốc sư tử sau khi từ bỏ quốc tịch Mỹ vào năm 2012. (Ảnh: Bloomberg)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 3.

Goh Cheng Liang

Tài sản: 9,5 tỷ USD

Phần lớn tài sản của Goh Cheng Liang đến từ 39% cổ phần của Nippon Paint Holdings, nhà sản xuất sơn lớn thứ tư trên thế giới. Ông Goh bắt đầu với một nhà máy sơn nhỏ ở Singapore trước khi hợp tác với Nippon của Nhật Bản vào năm 1962. (Ảnh: discoversg.com)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 4.

Kwek Leng Beng & gia đình

Tài sản: 8,8 tỷ USD

Kwek Leng Beng là chủ tịch điều hành của Tập đoàn Hong Leong của Singapore, được thành lập bởi cha ông vào năm 1941. Kwek cũng là chủ tịch điều hành của City Developments, nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Singapore. (Ảnh: Hong Leong Group)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 5.

Wee Cho Yaw

Tài sản: 6,6 tỷ USD

Wee Cho Yaw là chủ tịch danh dự của United Overseas Bank (UOB), ngân hàng lớn thứ ba của Singapore. UOB được đồng sáng lập bởi cha của ông, Wee Khiang Cheng vào năm 1935. (Ảnh: ST Life)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 6.

Gia đình Khoo

Tài sản: 6,5 tỷ USD

Sau khi "ông trùm" ngân hàng Khoo Teck Puat, người sáng lập của Maybank và nhà đầu tư tại ngân hàng Standard Chartered qua đời, những người thừa kế của ông tiếp tục điều hành tập đoàn kinh doanh khách sạn Goodwood. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 7.

Anh em Kwee

Tài sản: 5,7 tỷ USD

Bốn anh chị em nhà Kwee kiểm soát Pontiac Land, tập đoàn sở hữu một loạt các khách sạn sang trọng và tòa tháp văn phòng mang tính biểu tượng trên khắp đảo quốc sư tử. Pontiac Land được thành lập bởi người cha Indonesia của họ - ông Henry Kwee - một thương nhân dệt may và nhà phát triển bất động sản, người di cư đến Singapore vào năm 1958. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 8.

Kuok Khoon Hong và gia đình

Tài sản: 3 tỷ USD

Kuok Khoon Hong đồng sáng lập Wilmar vào năm 1991 và xây dựng công ty thành một trong những nhà sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới. Kuok sở hữu Tháp Aviva ở London cùng với tỷ phú Indonesia và nhà đồng sáng lập Wilmar Martua Sitorus. (Ảnh: Forbes)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu - Ảnh 9.

Choo Chong Ngen

Tài sản: 3 tỷ USD

Ông trùm khách sạn Choo Chong Ngen kiếm bộn tiền từ hàng dệt may trước khi ra mắt chuỗi Hotel 81 ban đầu tại khu đèn đỏ Geylang tại Singapore. Từ năm 2017, ông mở rộng kinh doanh sang Thái Lan, Malaysia và Australia với 7 khách sạn được quản lý bởi Travelodge và Holiday Inn. (Ảnh: Hotel 81)

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm