10 quốc gia bất hạnh nhất thế giới

23/03/2016 10:21 AM | Sống

Trong khi Đan Mạch là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới thì Burundi lại là quốc gia bất hạnh nhất thế giới.

10 quốc gia bất hạnh nhất thế giới

Dựa trên nhiều thập kỷ nghiên cứu về kinh tế, xã hội và tâm lý, các nhà nghiên cứu cho rằng chỉ số hạnh phúc dựa trên ít nhất 6 nhân tố chính:

- Cho phép bản thân có những cảm xúc như sợ hãi hay thích thú

- Tiếp cận những nguồn lực vật chất cần thiết

- Khuyến khích làm việc và những điều kiện làm việc đàng hoàng

- Tự do cá nhân

- Quản trị tốt

- Có nhiều mối quan hệ xã hội vững chắc và cơ hội để dành thời gian cho gia đình và bạn bè

Kể từ những năm 1970, nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng người Đan Mạch luôn là những người hạnh phúc nhất thế giới. Trong báo cáo về hạnh phúc của Liên hợp quốc mới công bố, Đan Mạch là quốc gia có điểm số hài lòng cuộc sống cao nhất trong tất cả các quốc gia.

Các chuyên gia cho rằng hạnh phúc của người Đan Mạch là đánh giá cao sự đơn giản trong cuộc sống, nhưng nghiên cứu cũng cho thấy hạnh phúc của họ được di truyền từ đời này sang đời khác.

Trong khi đó, đứng đầu trong danh sách những quốc gia bất hạnh nhất trên thế giới là Burundi – quốc gia đang phải trải qua tình trạng bạo động chính trị gay gắt, các mối đe dọa bạo lực, tham nhũng, nền giáo dục nghèo nàn và ảnh hưởng nghiêm trọng của HIV.

Thậm chí quốc gia này còn tồi tệ hơn cả Syria – nơi có những cuộc nội chiến đã giết chết hơn 250.000 người trong vòng 5 năm qua. Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy rằng người dân Syria có tuổi thọ cao hơn và cũng được xem là hào phóng hơn so với người dân Burundi.

Cùng với Burundi và Syria thì Togo, Afghanistan và Benin đang nằm trong top 5 quốc gia bất hạnh trên thế giới. Liberia cũng mới được bổ sung vào danh sách 10 quốc gia bất hạnh nhất thế giới.

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia bất hạnh nhất thế giới theo báo cáo của Liên hợp quốc.

1. Burundi

2. Syria

3. Togo

4. Afghanistan

5. Benin

6. Rwanda

7. Guinea

8. Liberia

9. Tanzania

10. Madagascar

Khánh Ly

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Đọc thêm