10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ

05/07/2019 05:02 PM | Kinh doanh

Elon Musk, Fabrizio Freda, Lewis Bird III... là những CEO có lương thưởng cao nhất ngành bán lẻ Mỹ năm 2018.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ

Liên đoàn Lao động và Hiệp hội của các tổ chức công nghiệp Mỹ (AFL-CIO) vừa phát hành báo cáo về những CEO trong lĩnh vực bán lẻ được trả hậu hĩnh nhất năm 2018. Danh sách có nhiều tên tuổi đến từ thương hiệu lớn như General Motors, Telsa, hay Pepsi Co.

Dưới đây là 10 CEO ngành bán lẻ Mỹ có mức thu nhập cao nhất.

10. 21,9 triệu USD: Mary Barra, General Motors Co.

Mary Barra là nữ CEO đầu tiên trong ngành công nghiệp ôtô và là một trong những phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Bà đã có gần 35 năm cống hiến cho General Motors, trải qua nhiều vị trí khác nhau.

9. 23,6 triệu USD: Doug McMillon, Walmart

McMillon được xem là CEO trẻ tuổi nhất của công ty kể từ khi người sáng lập Sam Walton thành lập Walmart. Lần đầu tiên gia nhập chuỗi bán lẻ này với tư cách là người cộng tác khi còn ở bậc trung học, ông trở thành giám đốc điều hành thứ 5 của công ty vào năm 2014. Trước đây, McMillion từng lãnh đạo bộ phận Sam's Club từ 2005 đến 2009 và Walmart International từ 2009 đến 2013.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh: AP.

8. 24,5 triệu USD: Indra Nooyi, PepsiCo

Vượt qua nhiều khó khăn khi không phải là người bản địa tại Mỹ, Indra Nooyi đã cống hiến và chứng tỏ năng lực của mình để trở thành một trong những người quyền lực nhất của người khổng lồ PepsiCo.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 2.

Ảnh: Getty Images

7. 26,6 triệu USD: Gary Friedman, Restoration Hardware

Đế chế bán lẻ đồ nội thất cao cấp Restoration Hardware rất nổi tiếng ở Mỹ, nhưng trên phạm vi toàn cầu, thương hiệu này có thể chưa bằng các ông lớn ngành bán lẻ khác. Từ năm 2001, dưới sự lãnh đạo của Friedman, xu hướng thiết kế của công ty đã chuyển sang phân khúc cao cấp hơn, nhấn mạnh khái niệm "chọn lọc" và đạt được nhiều thành tựu.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 3.

Ảnh: Getty Images.

6. 27,3 triệu USD: Laura Alber, Williams-Sonoma

Vào thời điểm Laura trở thành CEO của công ty, năm 2010, bà đã là nữ doanh nhân được trả lương cao xếp hạng thứ 10 trong danh sách này. Dưới sự lãnh đạo của Laura, Williams-Sonoma trở thành một trong những nhà bán lẻ chuyên đồ dùng nhà bếp và nội thất gia đình lớn nhất nước Mỹ.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 4.

Ảnh: Getty Images.

5. 27,4 triệu USD: Robert Greenberg, Skechers USA

Robert Greenberg là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Skechers USA Inc, công ty chủ quản của thương hiệu giày thể thao và thời trang danh tiếng bậc nhất thế giới Skechers.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 5.

Ảnh: Skechers.

4. 42,1 triệu USD: Christopher Baldwin, BJ's Wholesale Club Holding

Christopher Baldwin, người có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, trở thành Chủ tịch và CEO của công ty BJ's Wholesale Club Holdings từ năm 2015.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 6.

Ảnh: Reuters.

3. 43,1 triệu USD: Lewis Bird III, Home Group

Lewis L. Bird giữ vị trí Chủ tịch và CEO tại At Home Group, Inc, một trong những nhà bán lẻ nội thất hàng đầu của Mỹ.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 7.

Ảnh: Twitter.

2. 48,8 triệu USD: Fabrizio Freda, The Estee Lauder Companies

Nắm giữ vị trí CEO của một công ty làm đẹp hàng đầu thế giới, Freda có vẻ như là một “kẻ ngoại đạo” khi kinh nghiệm trước đó của ông phần lớn liên quan đến sản phẩm đồ ăn nhanh. Ông từng được vinh danh là một trong 50 nhà điều hành xuất sắc nhất thế giới năm 2017.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 8.

Ảnh: Getty Images.

1. 2,3 tỷ USD: Elon Musk, Tesla

Elon Musk được biết đến với tư cách người sáng lập SpaceX và đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Trên bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes năm 2019, ông đứng ở vị trí thứ 40 với khối tài sản ròng là 19,7 tỷ USD.

10 CEO được trả lương cao nhất ngành bán lẻ Mỹ - Ảnh 9.

Ảnh: AP.

Theo Trang Trang

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Câu chuyện kinh doanh

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Đọc thêm