10 câu nói của thiên tài Einstein giúp kích thích sự sáng tạo của bạn

08/10/2017 09:21 AM | Sống

Nhà vật lý học Albert Einstein là một trong những trí tuệ vĩ đại nhất của thế kỷ 20, những đóng góp của ông cho kiến thức nhân loại là vô song. Trên thế giới, tên họ của ông - “Einstein” - đã trở thành từ đồng nghĩa của “thiên tài”.

10 câu nói của thiên tài Einstein giúp kích thích sự sáng tạo của bạn

Einstein là một trong những nhà khoa học hàng đầu trong lịch sử loài người. Sự sáng tạo không ngừng cho phép thế giới quan của ông mở rộng không có giới hạn. Bản thân ông được thúc đẩy bởi trí tò mò và đam mê khám phá thế giới, ông cũng nổi tiếng là con người kỷ luật.

Bên cạnh một trí tuệ uyên thâm, ông còn là một người rất sâu sắc với những triết lý về cuộc sống. Dưới đây là 10 lời trích dẫn cảm hứng nhất của ông để tăng cường tính sáng tạo của bạn.

1. “Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến thức. Kiến thức là hữu hạn. Trí tưởng tượng là vô cùng và bao quát toàn thế giới.”

Trích dẫn này hoàn toàn nắm bắt sức mạnh của trí tưởng tượng, và những hạn chế của kiến thức. Bằng nhiều cách, kiến thức rất dễ dàng có được. nhưng trí tưởng tượng thì cần có sự dũng cảm và kiên trì.

2. “Tôi rất ít khi nghĩ tới từ ngữ trong mọi trường hợp. Khi một ý tưởng tới tôi sẽ cố gắng thực hiện và diễn tả bằng lời sau đó”

Einstein diễn giải các ý tưởng phức tạp của mình như thế nào khi mà phần lớn những ý tưởng đó đều quá khó để hiểu với người khác. Thế nên trước khi cho người khác biết ý định của mình, ông thường cụ thể hóa ý tưởng của mình trước đó.

3. “Điều quan trọng là không ngừng đặt câu hỏi. Đó là lý do tồn tại của trí tò mò.”

Câu hỏi liên tục là một cách dễ dàng để làm cho tính tò mò trở thành một thói quen. Một cách để thực hành điều này là xem xét chủ đề này từ một quan điểm khác: một người 5 tuổi, một nhà khoa học, một phi công, một vũ công. Những quan điểm này có thể giúp bạn tiếp tục tò mò.

4. “Cách duy nhất để thoát khỏi hiệu ứng mua chuộc của lời tán dương là tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ”

Einstein nhắc nhở chúng ta không bao giờ được ngủ quên trong chiến thắng. Phải luôn tập trung và quyết tâm, một lời khen có thể khiến chúng ta thụt lùi trên bước đường thành công.

5. “Đừng cố gắng để trở thành một người thành công, hãy cố gắng trở thành một người có giá trị.”

Khi bạn làm điều gì đó có ý nghĩa, điều mà bạn thực sự tin tưởng, cánh cửa tương lai sẽ mở ra. Và niềm đam mê trong công việc sẽ giúp bạn hướng về phía trước kể cả trong những khoảng thời gian tồi tệ nhất.

6. “Nhìn sâu vào thiên nhiên, và sau đó bạn sẽ hiểu mọi thứ tốt hơn.”

Một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của Einstein là thiên nhiên. Ông nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của nó có thể mang lại những cảm hứng bất tận.

7. “Chúng ta không thể giải quyết những vấn đề với cùng một suy nghĩ mà chúng ta đã sử dụng để tạo ra chúng”

Eintein kêu gọi chúng ta làm việc một cách hợp lý và giải quyết những vấn đề phát sinh một cách sang tạo. Để làm được như vậy đòi hỏi chúng ta phải loại bỏ cách xử lý vấn đề một cách rập khuôn và luôn sáng tạo trong công việc, xử lý chúng một cách nhanh nhất hiệu quả nhất, không cần phải theo một cách cố định nào cả.

8. “Đừng nghĩ tôi quá thông minh. Tôi chỉ đang tập chung vào một vấn đề một cách lâu hơn người khác”

Hầu hết những người thành công đều biết, sự bền bỉ chính là điều khác biệt giữa họ và người thường.

9. “Mỗi người sinh ra đều là thiên tài. Nhưng nếu bạn bắt một con cá thể hiện khả năng qua việc trèo cây, thì cả đời của nó sẽ sống và tin rằng nó chỉ là một đứa ngốc”
câu trích dẫn này nhắc nhở chúng ta rằng, mỗi người đều có điểm mạnh riêng. Hãy tìm ra điểm mạnh của mình trau dồi và phát triển nó.

10. “Nếu bạn không thể giải thích một sự việc một cách đơn giản, tức là bạn hiểu nó chưa đủ”

Nếu không hoàn toàn hiểu một vấn đề nào đó, bạn không thể thực hiện nó một cách tốt nhất. Khi bạn có thể giải thích một ý tưởng, một công việc một cách đơn giản, chính là lúc bạn có thể hoàn thành nó một cách tốt nhất.

Linh Đan

Theo Trí Thức Trẻ/Inc-asean

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm