10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm

29/01/2019 09:15 AM | Sống

Người khác đang xem phim truyền hình hay xem phim điện ảnh, bạn có thể đi làm việc không? Người khác đang giải trí, bạn có thể học tập không? Người khác đang ngủ nướng, bạn có thể thức sớm chút không? Tất cả điều này chính là cái giá thành công mà bạn bắt buộc cưỡng ép bản thân phải trả.

10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm

1. Quyết tâm

Xin hãy tự hỏi mình mọi lúc mọi nơi: Rốt cuộc tôi muốn gì? Là muốn hay là nhất định cần? Nếu như là muốn, chúng ta có thể cái gì cũng không đạt được. Nếu như là nhất định cần, chúng ta nhất định có thể có vạn cách đạt được. Đời người quyết định ở thời khắc bạn ngộ ra và thực hiện điều đó.

2. Lòng mưu đồ

Tố chất đáng quý nhất, tiên phong của cầu thủ đá bóng là ý thức sút cầu môn mạnh mẽ. Muốn thành công, bạn bắt buộc có tham vọng thành công mạnh mẽ, giống như bạn có tham vọng mưu sinh mạnh mẽ vậy. 

3. Chủ động

Trung Quốc có một câu nói xưa: "Súng bắn người đầu đàn". Ý nói làm người đừng quá thể hiện rõ, nếu không dễ rước tai vạ. Câu nói này bảo vệ hàng loạt nhân vật thông minh tránh khỏi súng bắn nhưng đồng thời cũng tạo ra vô số kẻ yếu và kẻ hèn nhát. Bản tính của kinh tế thị trường là cạnh tranh, bản tính của cạnh tranh chính là chủ động đi giành thế chủ động.

10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm - Ảnh 1.

4. Nhiệt tình

Người không làm nên việc gì luôn biểu hiện là rất nhiệt tình trong ba phút, mà thành công luôn thuộc về người vẫn còn sự nhiệt tình trong ba phút cuối cùng.

5. Lòng yêu thương

Tình yêu sâu sắc trong lòng là cội nguồn của tất cả sức lực hành động ở bạn. Người thiếu đi lòng yêu thương khó đạt được sự ủng hộ của người khác, mất đi sự ủng hộ của người khác thì cách thất bại không còn quá xa. Bạn có lòng yêu thương lớn bao nhiêu thì quyết định sự thành công của bạn lớn bấy nhiêu.

6. Học tập

Chu kỳ đổi mới thông tin của xã hội thông tin rút ngắn đến chưa đến 5 năm. Nguy cơ mỗi ngày đều sẽ theo bên cạnh chúng ta. Cái gọi là chèo thuyền ngược dòng, không tiến mà lùi, chỉ có biết được nhiều hơn đối phương, tốc độ học tập nhanh hơn đối thủ mới có thể đứng ở chỗ không thua kém.

7. Tự tin

Một bà nội trợ tự tin nhất khi vào bếp. Một ông chủ tự tin nhất khi ngồi làm việc trên chiếc ghế quen thuộc. Một thầy giáo tự tin nhất khi đứng trên bục giảng. Còn tôi, trước khi bắt đầu diễn thuyết, phát hiện bản thân không tìm thấy trạng thái, tôi lại tưởng tượng trước đây thời khắc vô số lần tôi chạy lên bục giảng đó, nên nhìn thấy vẻ mặt hưng phấn của thính giả dưới sân khấu, từ đó lấy lại sự tự tin.

Nhà bếp chính là vòng tròn xuất sắc của bà nội trợ. Ghế ông chủ chính là vòng tròn xuất sắc của ông chủ đó. Cảnh hưng phấn của thính giả chính là vòng tròn xuất sắc của tôi. Vòng tròn xuất sắc ấy chính là địa hạt cho bạn vùng vẫy. Hãy rèn luyện cho mình sự tự tin, và sự tự tin khi hiểu mình - hiểu người - hiểu thế sự - hiểu tình thế. 

10 cách nghĩ sau sẽ quyết định thành công của bạn: Tôi đã có hơn nửa và không ngừng bồi dưỡng thêm - Ảnh 2.

8. Tự kỷ luật

Người khác đang xem phim truyền hình hay xem phim điện ảnh, bạn có thể đi làm việc không? Người khác đang giải trí, bạn có thể học tập không? Người khác đang ngủ nướng, bạn có thể thức sớm chút không? Tất cả điều này chính là cái giá thành công mà bạn bắt buộc cưỡng ép bản thân phải trả.

Tự kỷ luật là một niềm vui vẻ khác trong cuộc sống.

9. Ngoan cường

Đời người có hai cốc nước nhất định phải uống, mộc cốc là nước đắng, một cốc là nước ngọt. Chẳng qua là sự khác biệt thứ tự của người khác biệt uống nước ngọt và uống nước đắng.

Không muốn chịu khổ, không thể ăn quả đắng, người không dám ăn quả đắng thì luôn phải ăn quả đắng cả đời.

10. Kiên trì

Một lần lúc tôi phỏng vấn ông chủ Hoàng của một công ty, tôi hỏi ông ấy: "Giả sử thành công chỉ có một bí quyết, xin hỏi đó sẽ là gì?". Ông ấy dường như không hề do dự mà nói: "Vậy chắc là kiên trì".

Chọn định mục tiêu của bạn, buông bỏ mọi thứ không liên quan đến mục tiêu của bạn, tiếp theo chính là dựa theo câu nói của Winston Churchill mà thực hiện: "Kiên trì đến cùng, mãi không bỏ cuộc, cho đến khi thành công".

An Sinh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm