1 loại quả quen thuộc hoá ra còn có những tác dụng vô cùng kì diệu

10/02/2017 10:51 AM | Sống

Quả dứa không chỉ là một loại trái cây thơm ngon mà trong chúng còn chứa vô vàn những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Làm săn chắc cơ ngực

Dứa là loại trái cây dồi dào chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, chúng có chứa những dưỡng chất giúp tăng cường tái tạo và khôi phục độ đàn hồi của da. Thường xuyên ăn dứa cũng giúp bạn ngăn ngừa ngực chảy xệ và giúp vòng 1 săn chắc hơn.

Tăng cường miễn dịch

Trong dứa chứa lượng lớn vitamin C giúp cải thiện hoạt động của các tế bào bạch cầu. Chúng cũng là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây bệnh và cải thiện hệ thống miễn dịch.

Chống lại sự phát triển của tế bào ung thư

Không chỉ chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào giúp cải thiện hệ miễn dịch. Mà loại trái cây này còn chứa lượng chất chống oxy hóa cao, giúp ngăn ngừa ung thư. Bổ sung chúng vào thực đơn mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú và ung thư vòm họng.

Hỗ trợ tiêu hóa

Đây là loái trái cây có chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan có tác dụng kích thích tiêu hóa tốt hơn. Thêm chúng vào bữa tráng miệng có thể giúp bạn điều trị chứng tiêu chảy, táo bón hay các vấn đề về tiêu hóa khác.

Ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng

Trong dứa chứa hợp chất có đặc tính làm se giúp bảo vệ nướu. Chúng có tác dụng thắt chặt các mô và ngăn ngừa sự tấn công của các vi khuẩn gây hại cho răng. Tăng cường ăn dứa và vệ sinh răng đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn đấy!

Ngăn ngừa các vấn đề về huyết áp

Lượng kali được tìm thấy trong dứa có tác dụng giảm bớt áp lực lên thành mạch máu. Chúng cũng giúp giảm căng thẳng và tình trạng huyết áp cao. Hơn nữa, các hợp chất có trong dứa có tác dụng ngăn ngừa tình trạng máu khó đông và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Điều trị chứng viêm khớp

Các bromelain trong quả dứa sẽ phá vỡ các protein phức tạp và cung cấp đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ cho tế bào. Đây là yếu tố quan trọng giúp điều trị và cải thiện tình trạng viêm khớp hiệu quả hơn.

Một số lưu ý:

- Không nên dứa khi đói để tránh gây hại dạ dày, nên ăn sau bữa cơm khoảng 30 phút để chúng dễ tiêu hóa.

- Những người bị tiểu đường hay dị ứng nên ăn lượng vừa phải để tránh làm tăng lượng đường trong máu.

- Nên thận trọng khi dùng dứa đối với phụ nữ đang mang thai.

Nguồn: Healthline

Theo Xuân Xù

Cùng chuyên mục
XEM