1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

13/12/2018 03:08 PM | Kinh doanh

Vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân, TPHCM) sẽ chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Cùng với tiền chi ứng lương tháng 1.2019 (do chưa đến kỳ lương) cho người lao động, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán là hơn 1.500 tỷ đồng.

1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi

Ông Củ Phát Nghiệp, chủ tịch công đoàn (CĐ) Cty TNHH PouYuen Việt Nam cho biết, tùy vào thời gian làm việc và hiệu quả công việc mà người lao động ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam được thưởng ít nhất 1 tháng lương (cho người làm việc đủ 12 tháng), cao nhất là 2,2 tháng lương. Với tổng số lao động doanh nghiệp đang sử dụng là 65.800 lao động, doanh nghiệp chi gần 1.000 tỷ đồng cho thưởng Tết. Bên cạnh đó, do khi người lao động nghỉ Tết nguyên đán, vẫn chưa đến ngày nhận lương của tháng 1.2019 nên công ty sẽ cho người lao động ứng trước một phần lương, tổng số tiền doanh nghiệp chi vào dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi là khoảng 1.500 tỷ đồng. Người lao động làm việc tại Cty PouYuen được nghỉ Tết 9 ngày.

 1 doanh nghiệp chi hơn 1.500 tỷ đồng cho lương, thưởng Tết Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Người lao động làm việc tại Cty TNHH PouYuen Việt Nam tham gia hội thao toàn Tập đoàn PouChen - Ảnh: L.T

Ngoài lương, thưởng Tết được đảm bảo, CĐ cùng với doanh nghiệp có nhiều chương trình chăm lo cho người lao động vào dịp Tết như hỗ trợ vé xe cho người lao động về quê ăn Tết, tặng 500 phần quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi công nhân xa quê ở lại TPHCM ăn Tết, tổ chức đêm văn nghệ ở tại khu lưu trú Lê Minh Xuân dành cho công nhân…

Lý giải về số lao động của Cty TNHH PouYuen Việt Nam có giảm so với các năm (Năm 2013 là 83.000 lao động, năm 2015 là 78.000 lao động, năm 2016 là 73.000 lao động, năm 2017 là 65.800 lao động), ông Nghiệp cho biết, những năm gần đây, việc tuyển mới lao động gặp nhiều khó khăn. Để bù đắp cho lượng lao động thiếu hụt và vẫn đảm bảo được sản lượng, yêu cầu sản xuất, doanh nghiệp đã đầu tư cho thiết bị máy móc hiện đại, chú trọng nâng cao tay nghề cho người lao động. Nhiều năm qua, năng suất của người lao động được nâng lên, số lượng công nhân nhận lương trên 10 triệu đồng/tháng tăng lên đáng kể. Đó cũng là lý do vì sao số lượng lao động có giảm nhưng tổng chi cho thưởng Tết ở Cty TNHH PouYuen Việt Nam vẫn tăng đều qua các năm.

Theo Lê Tuyết

Lao Động

Từ khóa:  Tết, kỷ hợi
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm