1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết, không thể tham dự CES 2019

08/01/2019 03:55 PM | Công nghệ

Nạn nhân là một robot hình người có giá cho thuê tới 2000 USD/ngày (46,5 triệu đồng).

1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết, không thể tham dự CES 2019

Theo hãng Promobot của Nga, khi một số robot của họ đang tìm đường về vào khoảng 7 giờ tối ngày 6/1/2019 thì bất ngờ, một trong số chúng phá đội hình và đi vào làn đường tới bãi đỗ xe.

1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết  

Con robot đó bị tông bởi một chiếc Tesla Models đang vận hành ở chế độ tự động. Pha va quệt hất đổ con robot vào vệ đường, khiến phần thân, đầu, cơ cấu cánh tay và nền tảng chuyển động bị phá hủy, màn hình cũng không thể hiện thị nữa.

Promobot khẳng định, những hư hại này là không thể khắc phục, con robot đã bị tông chết theo nghĩa đen.

Ông Oleg Kivokurtsev, Giám đốc Phát triển Promobot cho biết:

"Đương nhiên là chúng tôi thấy bực mình. Chúng tôi đem con robot đến từ Philadelphia để giam gia CES . Giờ thì hỏng rồi, nó chẳng thể tham gia sự kiện hoặc được phục hồi."

"Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, làm rõ lý do vì sao con robot đi ra đường."

Theo lời George Caldera, tài xế có mặt trong xe Tesla: Khi đó anh ta đang thử chế độ tự lái hoàn toàn và quyết định chọn khu vực vắng vẻ gần bãi đỗ xe để không gây huy hiểm cho người đi đường.

"Không có ai ở đó, không xe cộ hay người qua lại. Tôi đã chuyển chiếc Tesla này sang chế độ tự lái và nó bắt đầu di chuyển. Và wow! Một con robot xuất hiện chềnh ềnh trên đường."

"Tôi nghĩ rằng chiếc xe sẽ lách đi nhưng nó đã đâm thẳng vào con robot! Tôi xin lỗi, con robot trông rất dễ thương. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các kỹ sư."

Sở cảnh sát Nevada vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  robot
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

‘Cảnh giới’ mới của KFC ở Trung Quốc: Khách order qua màn hình cảm ứng, camera quét gương mặt để thanh toán và AI ‘học’ khẩu vị của từng người để gợi ý menu phù hợp

Tất cả đều nằm trong nỗ lực nhằm duy trì vị thế của chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Yum China tại thị trường Trung Quốc.

Từ du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore đến nữ sáng lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm