1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết, không thể tham dự CES 2019

08/01/2019 03:55 PM | Công nghệ

Nạn nhân là một robot hình người có giá cho thuê tới 2000 USD/ngày (46,5 triệu đồng).

1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết, không thể tham dự CES 2019

Theo hãng Promobot của Nga, khi một số robot của họ đang tìm đường về vào khoảng 7 giờ tối ngày 6/1/2019 thì bất ngờ, một trong số chúng phá đội hình và đi vào làn đường tới bãi đỗ xe.

1 con robot bị xe tự lái Tesla tông chết  

Con robot đó bị tông bởi một chiếc Tesla Models đang vận hành ở chế độ tự động. Pha va quệt hất đổ con robot vào vệ đường, khiến phần thân, đầu, cơ cấu cánh tay và nền tảng chuyển động bị phá hủy, màn hình cũng không thể hiện thị nữa.

Promobot khẳng định, những hư hại này là không thể khắc phục, con robot đã bị tông chết theo nghĩa đen.

Ông Oleg Kivokurtsev, Giám đốc Phát triển Promobot cho biết:

"Đương nhiên là chúng tôi thấy bực mình. Chúng tôi đem con robot đến từ Philadelphia để giam gia CES . Giờ thì hỏng rồi, nó chẳng thể tham gia sự kiện hoặc được phục hồi."

"Chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ, làm rõ lý do vì sao con robot đi ra đường."

Theo lời George Caldera, tài xế có mặt trong xe Tesla: Khi đó anh ta đang thử chế độ tự lái hoàn toàn và quyết định chọn khu vực vắng vẻ gần bãi đỗ xe để không gây huy hiểm cho người đi đường.

"Không có ai ở đó, không xe cộ hay người qua lại. Tôi đã chuyển chiếc Tesla này sang chế độ tự lái và nó bắt đầu di chuyển. Và wow! Một con robot xuất hiện chềnh ềnh trên đường."

"Tôi nghĩ rằng chiếc xe sẽ lách đi nhưng nó đã đâm thẳng vào con robot! Tôi xin lỗi, con robot trông rất dễ thương. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến các kỹ sư."

Sở cảnh sát Nevada vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  robot
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm