1 bát mỳ hại đời 1 đứa trẻ: Câu chuyện cảnh tỉnh tất cả những người làm cha mẹ!

21/08/2018 07:00 PM | Sống

Tình huống "chướng tai gai mắt" xảy ra trong quán mỳ đã khiến những người xung quanh không khỏi khó chịu.

1 bát mỳ hại đời 1 đứa trẻ: Câu chuyện cảnh tỉnh tất cả những người làm cha mẹ!

Tình huống khó coi trong quán mỳ

Một bà cụ thường hay dẫn cháu nội đi ăn mì bò ở quán gần trường sau khi tan học rồi mới về nhà. Họ thường gọi 2 bát mì.

Mỗi lần trước khi ăn, người bà luôn gắp hết thịt bò ở bát của mình sang bát của cháu rồi cười móm mém nhìn cháu trai phồng mồm ăn những miếng lớn.

Quán mì này không có nhân viên phục vụ, ông chủ nấu xong mì cho ra bát thì khách tự đến bê về bàn của mình.

Hôm đó, khi đến bê mì, bà cụ đã cầm đũa gắp hết thịt bò ở bát của mình sang một bát khác rồi bê 2 bát mì đến trước mặt cháu nội. Chủ quán thấy vậy lắc đầu nhưng không nói gì.

Người bà mỉm cười bảo cháu ăn đi nhưng cậu bé cứ nhìn chằm chằm vào bát của bà mình, chau mày: "Bà nội, sao hôm nay bà không cho cháu thịt bò?"

Bà cụ nói trước khi bê ra, bà đã gắp hết thịt bò của mình sang cho cháu rồi nhưng cậu bé không tin, hét ầm lên ở đó: "Bà nói dối. Chắc chắn bà đã lén giấu thịt bò đi rồi."

1 bát mỳ hại đời 1 đứa trẻ: Câu chuyện cảnh tỉnh tất cả những người làm cha mẹ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vừa gào, đứa cháu vừa dùng đũa đảo tung bát mì của bà mình lên làm mì vãi tung tóe ra bàn.

Bà cậu bé đó bất lực vừa nói cháu thật không biết nghe lời, vừa cầm đũa gắp mì vãi trên bàn vào bát của mình.

Vậy chắc chắn là bà đã ăn vụng rồi. Sao bà có thể như thế chứ? Cháu không ăn nữa, không ăn nữa…" Khách ăn xung quanh đều nhìn cậu nhóc hỗn xược với thái độ không thiện cảm.

Người bà thở dài: "Không ăn sẽ đói đấy. Vậy để bà mua thêm một bát nữa nhé."

Bà đang định gọi thêm bát mì nữa thì chủ quán lạnh lùng nói: "Xin lỗi bà. Tôi không bán mì cho hai người nữa."

Bà cụ thất vọng quay về bàn: "Thịt bò của bà đã cho cháu rồi. Bà không ăn vụng thật mà."

Lúc này đứa trẻ tức giận đến mức gân xanh trên cổ nổi lên. Nó gạt tay hất 2 bát mì trên bàn xuống đất rồi hậm hực bỏ đi.

1 bát mỳ hại đời 1 đứa trẻ: Câu chuyện cảnh tỉnh tất cả những người làm cha mẹ! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Người bà ngỡ ngàng tất tả bước theo sau. Khách xung quanh nhìn họ với ánh mắt lên án, đứa trẻ này cũng ngang ngược quá, sao bà cụ này có thể nuông chiều cháu như vậy chứ?

Không lâu sau, đứa trẻ đó dẫn theo một người đàn ông, nhìn dáng vẻ có lẽ là bố cậu bé. Theo sau là người bà đang gạt nước mắt. Ông bố vừa vào liền bước thẳng đến chỗ chủ quán nói: "Cho tôi 3 bát mì." Sau đó anh ta tức tối ngồi xuống.

Ông chủ không nói tiếng nào, nấu mì cho họ. Ba bát mì vừa đặt xuống, anh ta gắp hết thịt bò ở 2 bát sang bát trước mặt cậu con trai: "Ông chủ, qua đây."

Khi chủ quán bước đến gần, người đàn ông gõ bàn nói: "Tôi bỏ tiền ra mua mì, tôi thích ăn thế nào thì ăn, tôi thích cho con trai tôi ăn thế nào thì cho. Ông xem, tôi gắp hết thịt bò cho con tôi rồi. Giờ chúng tôi còn chẳng muốn ăn mì của ông nữa."

Nói xong, anh ta khạc nhổ vào bát mì, vứt tờ 100 nhân dân tệ lại rồi dắt tay con mình đi.

Người chủ quán giận đến mức rơi nước mắt, trần tình rằng lúc đầu từ chối bán bát mì thứ 3 cho hai bà cháu là mong có thể khiến cậu bé nhận ra lỗi sai của mình, mong bà cụ biết được nuông chiều cháu như thế là không đúng nhưng không ngờ bản thân lại chuốc lấy nhục nhã.

Xã hội này làm người tốt thật khó.

Suy ngẫm

Không ít gia đình rất thương yêu con, trong nhà có gì ngon sẽ dành cho con đầu tiên, cháu thích ăn gì thì đều sẵn sàng nhịn để cho bé ăn. Trông thì là yêu con nhưng thực ra là hại con. Tại sao lại vậy?

1 bát mỳ hại đời 1 đứa trẻ: Câu chuyện cảnh tỉnh tất cả những người làm cha mẹ! - Ảnh 3.

Đứa trẻ thường xuyên được nuông chiều quá mức sẽ nghĩ rằng tất cả những gì người lớn làm là chuyện đương nhiên.

Chúng không biết nghĩ cho người khác, cũng không hiểu được nỗi khó khăn và sự hy sinh của bố mẹ , ông bà.

Trẻ coi mình là trung tâm, tính cách ích kỷ, ngang ngược, không biết khoan dung, càng không chịu nổi ấm ức.

Thậm chí các bé đó không hiểu lễ phép, không coi người lớn ra gì, nói năng hỗn xược.

Đây hoàn toàn là lỗi của con trẻ sao? Đừng chỉ kêu than tại sao con nhà người ta lại hiểu chuyện như thế mà con nhà mình lại ngang ngược vậy.

Trẻ từ không hiểu, không biết đến trở nên ngang ngược không phải chỉ sau một ngày.

Khi bé quen đòi hỏi, chúng sẽ quên mất cảm ơn, luôn muốn người khác không ngừng đáp ứng, cũng không nghĩ đến sẽ làm việc gì đó cho bố mẹ, ông bà.

Thế nên, yêu con thì dạy bé biết chia sẻ, yêu con thì dạy trẻ biết cảm ơn.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Chuyện nghề

Soi lương nhân sự cấp cao tại Việt Nam: Tưởng sếp ngành IT đứng đầu nhưng thực tế vẫn thấp hơn lãnh đạo mảng sales và marketing

IT là ngành có mức lương trung bình cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung. Tuy nhiên sự thật thì các vị trí quản lý lãnh đạo trong ngành IT chưa hẳn đã là những người sở hữu thu nhập “khủng nhất”.

Đọc thêm